Thị trường bất động sản Tây Ninh có là miếng bánh màu mỡ

Nằm kế cận TPHCM, Tây Ninh đang sở hữu quỹ đất rộng cùng tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai. Nhờ đó các ông lớn đang không ngừng đổ bộ lên mảnh đất tiềm năng này khai phá như Vingroup, Sungroup… Nhiều dự án lớn nhỏ được triển khai. Vậy liệu thị trường bất động sản tây Ninh có trở thành miếng bánh màu mỡ, dậy sóng hút nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Tây Ninh độc chiếm vị trí vàng

Tây Ninh là một trong những vùng kinh tế trọng điểm huyết mạch khu vực phía Nam. Nơi đây sở hữu vị trí vô cùng đắc địa trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội toàn khu vực.

Thủ phủ cửa khẩu này chính là cầu nối huyết mạch giữa TPHCM đến với thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia thông qua hai cửa khẩu lớn là Mộc Bài và Xa Mát.

Nơi đây cũng là một mắt xích quan trọng trên tục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế từ phía Bắc dọc biển tiến vào phía Nam qua Mộc Bài đến Phnôm Pênh và các quốc gia trong khối ASEAN. Trục hành lang kinh tế quốc tế khởi đầu từ TPHCM đến cửa khẩu Xa Mát sang Campuchia. Trục hành lang kinh tế quốc gia tuyến đường món Hồ Chí Minh nối khu vực Tây Nguyên.

Với những giá trị to lướn đó, giao thông hạ tầng Tây Ninh không ngừng được đầu tư mở rộng mạnh mẽ. Những tuyến Xuyên Á (Quốc lộ 22); 22B; ĐT.782; ĐT.785, 786… Cùng nhiều dự án sắp triển khai như cao tốc TPHCM nối tới Mộc Bài; cao tốc Gò Dầu nối Tây Ninh đến Xa Mát.

Không những nắm giữ vị trí chiến lược, Tây Ninh còn phát triển mạnh mẽ du lịch với nhiều điểm đến hấp dẫn du khách.

Phương diện công nghiệp, Tây Ninh cũng có một nền tảng vững chắc. Hiện tỉnh có 17 khu công nghiệp và 6 cụm công nghiệp hoạt động đã tạo tiềm năng kinh tế nổi trội cho mảnh đất này.

Bất động sản Tây Ninh có là miếng bánh màu mỡ thời điểm hiện tại cũng như trong những năm tới

Trong bối cảnh quỹ đất và nguồn cung tạo nội đô TPHCM đang ngày càng khan hiếm, đẩy giá bất động sản lên ngưỡng đỉnh điểm thì xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư ra vùng ven là tất yếu. Tây Ninh theo đó nổi lên như là một thị trường tiềm năng, miếng bánh màu mỡ hấp dẫn nhà đầu tư. Nơi đây ngoài lợi thế quỹ đất còn rộng miên man thì lợi thế giá bán thấp so với nhiều khu vực lân cận nên tiềm năng dư đại tăng trưởng giá bất động sản trong tương lai còn rất lớn.

Do đó không ít các đại gia bất động sản đã nhận thấy tiềm năng này, đi trước đón đầu đổ về đây khiến thị trường bất động sản Tây Ninh dậy sóng. Ông lớn bất động sản có công khai phá Tây Ninh chính là Vingroup và Sungroup.

Năm 2018, tập đoàn Vingroup đã khai trương và đưa và khai thác tổ hợp công trình có tổng diện tích trên quỹ đất 2.1ha. Đó là tổ hợp khách sạn Vinpearl 5*; Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh; Nhà phố thương mại Shophouse Vincom. Đây được đánh giá là công trình tổ hợp khách sạn, thương  mại chuẩn quốc tế đầu tiên khai mở thi trường bất động sản Tây Ninh và nâng tầm giá trị bất động sản khu vực.

Tập đoàn Sun cũng nhúng tay với nhiều dự án về du lịch trên địa bàn Tây Ninh như Khu du lịch Núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng… nhằm tạo động lực để Tây Ninh đạt con số 4-5 triệu du khách trong năm 2020.

Như vậy với tiềm năng sẵn có cùng sự tiên phong khai phá của những ông lớn trong ngành bất động sản đã thúc đẩy sự sôi động cho thị trường nhà đất Tây Ninh thêm rộn rã. Xu hướng nhà đầu tư chọn Tây Ninh là miếng bánh màu mỡ đổ về ngày càng đông đảo hơn trong những năm gần đây.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933