Tây Ninh bứt phá ngoạn mục trong phân khúc BĐS công nghiệp

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chịu nhiều tác động từ bên ngoài, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 thì phân khúc bất động sản công nghiệp vùng ven nổi sóng, trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản. Tây Ninh là một trong những thị trường ghi nhận sự bứt phá ngoạn mục này.

Tây Ninh hút nguồn vốn FDI

Thời điểm cuối năm 2019, thị trường Tây Ninh bừng sáng khi ghi nhận siêu dự án trong phân khúc bất động sản công nghiệp xuất hiện. Đó chính là dự án sản xuất lốp xe radial ACTR khai trương ra mắt tại KCN Phước Đông. Tổng số vốn dự án lên đến 280 triệu USD với năng lực sản xuất đạt 2.4 triệu lốp mỗi năm. Đây được đấnh giá là dự án lớn nhất trong thu hút FDI của Tây Ninh.

Sự thay đổi về thu hút vồn đấu tư đã cho thấy bức tranh về thị trường bất động sản nơi đây đang dần hé lộ tiềm năng. Từ con số 0 khởi đầu, đến 2019, tỉnh đã hút được 291 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn lên dến 6 tỷ USD và dự án trong nước đạt 517 dự án.

Thông kê mới nhất Tây Ninh hút nguồn vốn FDI

Trong 2 tháng đầu năm 2020, Tây Ninh vươn lên đứng vị trí thứ 2 cả nước về thu hút nguồn vốn FDI với tổng vốn đăng ký đạt 488.3 triệu USD.

Cùng với Tây Ninh, nhiều địa phương khác ở khu vực phía Nam cũng vươn lên bứt phá ngoạn mục thu hút sự quan tâm chú ý của nhà đầu tư như Bình Phước. Tổng công ty Becamex đang rót vồn hàng ngàn tỷ đồng vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước.

Làn sóng đầu tư và dòng vốn FDI đang mạnh mẽ chảy vào Việt Nam đã tạo cơ hội cho các khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên với quỹ đất ngày càng khan hiếm tại TPHCM và nhiều khu vực đã quá nổi như Bình Dương, Đồng Nai thì nhiều thị trường vùng ven đang lộ rõ tiềm năng được nhiều nhà đầu tư nhắm đích đến là Tây Ninh và Bình Phước.

Lợi thế cho BĐS công nghiệp

Với vùng cấp 2 như Tây Ninh đang tạo lợi thế hút nhà đầu tư bởi giá thuê đất hết sức cạnh tranh. Khảo sát của đơn vị thị trường BĐS cho thất TPHCM dẫn đầu thị trường với mức giá cho thuê chu kỳ cao ở ngưỡng 156.8USD/m2; Đồng Nai là 85.5USD; Bình Dương là 73.8USD; Vũng Tàu là 60.6USD.

Còn tại Tây Ninh và Bình Phước, con số này chỉ đang ở ngưỡng 53USD/m2, rất rẻ so với giá của các tỉnh thành lân cận khác.

Cùng với đó, lợi thế về chi phí giải phóng mặt bằng trên địa bàn hút nhà đầu tư. Ước tính cho thấy giá đền bù mặt bằng tại đại bàn Tây Ninh thấp, chỉ khoảng 600 triệu đồng/ha, tương đương 2.85USD/m2.

Cùng lợi thế chi phí nhân công rẻ, nguồn lao động dồi dào đã khiến đông đảo nhà đầu tư đổ về đây thiết lập nhà xưởng.

Đâu là điểm mà đất khu công nghiệp Tây Ninh hút các nhà đầu tư

Trong quá khứ, doanh nghiệp hầu như ngại khoảng cách vùng xa TPHCM do lo sợ điểm nghẹn hạ tầng giao thương trung chuyển. Tuy nhiên hiện nay bài toán này đã được hóa giải khi hạ tầng giao thông trọng điểm được đầu tư bài bản thông suốt với hàng lọa dự án mới triển khai.

Tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài được ráo riết khởi động và đẩy nhanh tiến độ với tổng trị giá khoảng 10.000 tỷ đồng. Tuyến gần như chạy song song với Quốc lộ 22. Do đó khi hoàn thiện sẽ tạo sự tăng trưởng mạnh mẽ cho khu Tây Bắc và khơi thông rào cản của doanh nghiệp muốn đổ dòng vốn vào Tây Ninh. Không những thế, điều quan trọng là Tây Ninh đang tạo ra nhiều thay đổi trong chính sách mới gọi nhà đầu tư nên trở thành điểm nóng bất động sản công nghiệp.

Tại những vùng công nghiệp phát triển như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… hiện để nâng cấp diện mạo đô thị đã không khuyến khích nhiều với các ngành nghề nhạy cảm với yếu tố môi trường như ngành dệt may, hóa chất vật liệu xây dựng, chăn nuôi… Do đó đây chính là cơ hội để các vùng ven như Tây Ninh đón cơ hội về sóng dịch chuyển đầu tư.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933