Sức hút thị trường bất động sản Long An với nhà đầu tư

Hưởng lợi từ vị trí thuận lợi tiếp giáp TPHCM cộng thêm các chính sách quy hoạch liên kết TPHCM và miền Tây Nam Bộ mà Long An là điểm trung gian, bất động sản Long An đang trở thành thị trường hấp dẫn nhà đầu tư.

Với nhiều yếu tố thuận lợi tạo nên sức hút thị trường bất động sản Long An với nhà đầu tư

Long An nằm phía Tây Nam TPHCM, chỉ mất khoảng 30 phút là tới trung tâm TPHCM nên thị trường bất động sản nơi đây phát triển khá nhanh.

Các dự ấn tại đây đều được tiêu thụ nhanh dù đưa ra thời điểm thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn. Có thể liệt kê ra các dự án lớn được nhiều nhà đầu tư quan tâm như dự án Hưng Gia Garden City của Thắng Lợi Group, khu dân cư sinh thái ven song – Hương Giang Riverside, dự án Mỹ Hạnh Hoàng Gia, dự án khu đô thị Làng Sen của Phúc Khang, khu đô thị Đồng Tâm,…

Để có thành công này các chủ đầu tư đều tận dụng lợi thế nhu cầu nhà ở, sinh hoạt của cư dân gần các khu công nghiệp và cụm công nghiệp. Tỉnh Long An hiện có 20 khu công nghiệp và hàng trăm cụm công nghiệp tập trung chủ yếu ở huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc,… với số lượng công nhân, chuyên gia nước ngoài chưa có nhà ở thực sự rất lớn. Đây là một lực cầu lớn khiến các ông lớn bất động sản không thể không để mắt tới.

Hạ tầng giao thông cũng đóng góp quan trọng vào sức hút của bất động sản Long An. Các tuyến đường cao tốc Trung Lương, Quốc Lộ 1A được mở rộng, quốc lộ 50, tỉnh lộ 10,… cũng được xây mới và kéo dài vùng kết nối TPHCM và các vùng ven.

Các ông lớn đầu tư mạnh mẽ bất động sản Long An nhờ các chính sách của Tỉnh Long An, cũng như thị trường cung và cầu.

Thị trường bất động sản Long An cũng bất đầu xuất hiện những dự án quy mô tầm cỡ với tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục triệu USD. Tiêu biểu như dự án Hương Gia Garden City của công ty địa ốc Thắng Lợi tại huyện Bến Lức với diện tích 71.3 ha; dự án biệt thự Bella Vista của Công ty Trần Anh Long An với diện tích 100 ha, vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng; hay mới đây là Dự án Khu phức hợp giải trí HappyLand do Khang Thông làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích gần 700 ha, có số vốn đầu tư lên tới gần 2 tỷ USD gồm công viên, trung tâm thương mại, khách sạn 3 – 5 sao, công viên nước, vũ trường, chợ nổi, trung tâm văn hóa Việt Nam, khu đô thị liền kề,…

Đánh giá về việc nhiều đại gia bất động sản dồn về Long An phát triển, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM dự đoán đây là một tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản Long An trong thời gian tới.

“Hiện tại, Long An đã có nhiều dự án lớn, từ 300 ha đến trên 1.000 ha, như dự án khu đô thị sinh thái Nam Long tại Bến Lức với trên 380 ha, dự án Khu đô thị Sinh thái Năm Sao của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại Cần Giuộc có diện tích quy hoạch trên 419 ha, dự án Happy Land của Khang Thông với diện tích trên 1.200 ha,… Các dự án này đang trở thành tâm điểm nhấn của thị trường bất động sản Long An. Tôi cảm nhận, đây sẽ là thị trường lớn trong năm 2020”, ông Châu đánh giá.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, địa phương có rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, có vị trí đại lý thuận lợi, là huyết mạch nối giữa hai miền Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cưu Long, cùng sự đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông sẽ tạo một bàn đạp cho các ngành kinh tế Long An, trong đó có thị trường bất động sản.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933