Quỹ đất khu Đông trong tay những ông lớn nào?

Quỹ đất khu Đông trong tay những ông lớn nào?

Quỹ đất khu Đông trong tay những “ông lớn” nào? khi quỹ đất tại những quận trung tâm TPHCM trở nên khan hiếm, giá cao và hết sức hấp dẫn, Các “ông lớn” dần dịch chuyển. Khu Đông với thanh khoản cao, lợi thế hạ tầng đã trở thành miền đất hứa hút nhiều “ông lớn”.

Khu Đông với đề án Thành phố sáng tạo phía Đông đang ngày càng trở thành điểm nóng, tâm điểm trên thị trường bất động sản TPHCM.

“Ông lớn” thao túng quỹ đất khu Đông là ai?

Giữa thời điểm dịch bệnh nhưng ghi nhận trên thị trường bất động sản khu Đông, quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức hầu như không có dấu hiệu chững lại, chỉ số tăng trưởng rất tích cực.

Nhắm được tiềm năng, tầm nhìn dài hạn của Thành phố phía Đông, vô số các “ông lớn” bất động sản đã đổ về dây gom đất nhằm thực hiện mục tiêu phát triển dự án trung và dài hạn.

Trong cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên của Novaland năm 2020 vừa qua, đại diện đơn vị cho biết 70% quỹ đất đơn vị này đầu tư tại TPHCM hiện đều dồn về khu Đông. Nhiều dự án nghỉ dưỡng của “ông lớn” này cũng đều hướng đến phía Đông thành phố. Novaland là đại gia đất đứng thứ hai sở hữu quỹ đất lớn thứ hai Việt Nam với diện tích rộng 4.270ha, chỉ sau Vinhomes với diện tích 14.900ha.

Cùng với đó khu Đông cũng ghi nhận một trong những “ông lớn” có số lượng dự án đứng hàng đầu đó là Khang Điền. Với tổng số 14 dự án, tập trung đa phần tại quận 9. Cùng với đó, đại gia đất này còn nắm trong tay chừng 10ha đất tại quận 2 phát triển dự án. Đó là dự án Clarita (quận 2) và Armena (quận 9).

Thống kê cho thấy trong năm 2020, Khang Điền sở hữu quỹ đất tại TPHCM với 650ha, sau hia “ông lớn Novaland thứ hai và Vinhomes số 1.

Quận 9, Vinhomes đang triển khai siêu dự án tầm cỡ Vinhomes Grand Park diện tích rộng 271ha. Với lợi thế quỹ đất rộng, Vinhomes tập trung vào đại đô thị tại vị trí chiến lược, gần trục kết nối tới TPHCM.

Khu Đông cũng ghi nhận “ông lớn” Thuduc House với khoảng 20 dự án. Nhiều dự án có sự kết hợp với tập đoàn Deawon Hàn Quốc.

Đất Xanh Group cũng góp mặt trên địa bàn khu Đông với cái tên nổi bật khi phát triển 8 dự án tại 3 quận với diện tích lên tới 31.5ha.

“Ông lớn” nước ngoài cũng góp mặt tại quỹ đất khu Đông

Không chỉ có các “ông lớn” trong nước, nhiều “ông lớn” nước ngoài cũng góp mặt. Đại gia địa ốc đến từ Singapore Keppel Land đang triển khai dự án khu phức hơp Saigon Sport City quy mô rộng 64ha tại phường An Phú, Quận 2. Và dự án Palm City rộng 30ha, Empire City diện tích 14.5ha tai trung tâm Thủ Thiêm.

Thủ Thiêm đang xe lẻ với nhiều “ông lớn” thâu tóm quỹ đất tại đây như Đại Quang Minh, Novaland, Thuận Việt, Trần Thái… Sắp tới TPHCM tiếp tục cho đấu giá đất khu vực với các lô còn lại cho dự án bất động sản.

Quý I khu Đông tiếp tục giữ ngôi số 1 trong nguồn cung thị trường bất động sản trong phân khúc sơ cấp cũng như căn hộ, dự án thấp tầng. Thị trường chung hiện trầm lắng, bất động sản khu Đông hiện có biến động tăng giá trên mọi phân khúc đất nền, chung cư, biệt thự.

Giá đất khu Đông tăng cao

Một số căn hộ dự án tại quận 2 có mức giá tăng cao trên ngưỡng 41-45 triệu đồng/m2 như City Grand hay và ngưỡng 53-58 triệu đồng/m2 như D’lusso. Trong khi đó những dự án này thời điểm năm trước giá chỉ 32 triệu đồng/m2.

Siêu dự án quận 9 của Vingroup cũng có giá cao trên 38 triệu đồng/m2 năm 2019 và nay tăng trêm 45 triệu đồng/m2. Dự án của C.T Group là Metro Star tại Phước Long giá cũng lên tới 45 triệu đồng/m2.

Tháng 5 vừa qua, lượng người quan tâm mua chung cư khu Đông như tại quận 9, quận 2, quận Thủ Đức tăng 18% so với tháng trước đó và về phân khúc đất nền cũng có mức độ quan tâm tăng 24%.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933