Khẩu vị nhà đầu tư bất động sản vào phía Nam dịch chuyển ra sao

Sau tác động từ dịch bệnh Covid-19, khẩu vị của các nhà đầu tư bất động sản vào phía Nam dịch chuyển.  Ngoài thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng thì nhà đầu tư còn quan tâm nhiều vùng ven như Long Thành, Nhơn Trạch – Đồng Nai; Long An, Bình Phước… Vậy phân khúc nào hút nhà đầu tư và khẩu vị của họ thay đổi thế nào?

Khẩu vị dịch chuyển các nhà đầu tư vào bất động sản phía nam nhất là phân khúc đất nền

Chị Trang một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại quận 4, TPHCM chia sẻ, trước đây chị thường quan tâm căn hộ thì nay chị dịch chuyển đầu tư vào đất nền.

Trong tháng 3 vừa qua chị đẫ đầu tư 2.000m2 đất trồng cây lâu năm tại Vũng Tàu giá 900 triệu đồng. Đất đã có sổ, chị mua để đầu tư lâu dài, hướng đến cả tương lai làm nhà vườn cho gia đình du ngoạn cuối tuần hay nghỉ lễ. Hiện nay chị Trang cho biết lô đất của chị giao dịch trên 1 tỷ đồng.

Anh Phương, 46 tuổi tại quận 2, TPHCM cũng cho biết cách đây 2 tháng, anh chốt mua mảnh đất 500m2 đất trồng cây tại TP. Bà Rịa giá 1.8 tỷ đồng. Anh “chờ” cơ hội chuyển đổi sang đất thổ cư, xây nhà ở. Ngoài ra anh còn đầu tư thêm 2 lô diện tích 2.000m2 tại Bình Châu, Xuyên Mộc. Sau đó anh sang tay ngay 1 lô kiếm lời 50 triệu để đối hướng đầu tư tiếp.

Anh Hải, ngụ tại quận 2 chai sẻ cuối tháng 5 anh đầu tư lô đất gần 350m2 tại Long Thành, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư, giá 1.65 tỷ đồng. Ngay sau khi anh mua đã có khách trả 1.8 tỷ đồng nhưng anh chưa bán.

Ngoài sự dịch chuyển khẩu vị của các nhà đầu tư trên thì cũng có nhiều nhà đầu tư vẫn giữ thói quen cũ. Chị Lân ngụ tại Tân Phú, TPHCM chia sẻ dù trong nhóm của chị nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đổ về Vũng Tàu, Long Thành nhưng chị lại quen với đất nền Bình Dương. Chị cho biết chị vẫn dồn vốn vào đất nền Bình Dương đầy đủ sổ riêng, vị trí ưu tiên lân cận TPHCM, giá tốt.

Xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản vào phía Nam

Ngoài những thị trường được quan tâm nhiều tịa khu vực phía Nam là Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng.. thì các nhà đầu tư cũng quan tâm nhiều thị trường đất nền các khu vực như Long Thành, Nhơn Trạch, Long AN, Bình Phước…

Anh Cường, một người môi giới lâu năm trong ngành bất động sản “chuyên trị” khu Đông Sài Gòn phân tích, Đất Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai hút nhà đầu tư bởi liên quan đến hạ tầng đầu tư ồ ạt như thông tin đường cao tốc, mở rộng cảng biển, sân bay…

Hiện nay trong phân khúc dự án các căn hộ tại nội đô TPHCM hầu như chẳng còn mặn mà với nhà đầu tư. Bởi giá các căn hộ này đã tăng ngưỡng rất cao. Do vậy các nhà đầu tư chuyển ra vùng ven, đầu tư vào đất nền kiếm lời,  biên độ lợi nhuận còn khá lớn, anh Cường phân tích.

Chia sẻ của một chuyên gia đồng thời là nhà đầu tư bất động sản cho rằng thời điểm này ông nhắm vào các thị trường như Hồ Tràm (Vũng Tàu); Đà Lạt (Lâm Đồng); Cần Giờ (TPHCM). Bởi đây là những điểm đầu tư tiềm năng tốt, nhiều nhà đầu tư ưa thích. Riêng Hồ Tràm ông đánh giá là một Phú Quốc trên đất liền.

Lý giải vì sao Hồ Tràm được ông đặt tầm ngắm bởi nhiều ông lớn bất động sản đã tái khởi động các dự án ven biển đã để hoang trước đó. Melia hồ Tràm đang thu hút nhiều tầng lớp du lịch. Khắp nơi thấy đổ bộ của các ông lớn như Novaland, Hưng Thịnh Land và Đất Xanh…

Thận trọng hơn, một chuyên gia trong ngành bất động sản khuyên các nhà đầu tư nhỏ nên chọn miếng đất vừa tiền, diện tích tù 200-500m2 tại những vùng có địa thế đông dân cư phát triển nằm trong quy hoạch tiến trình phát triển kinh tế của những vùng Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Bởi vùng đó có lợi thế dịch chuyển nhờ hạ tầng và kinh tế thúc đẩy mạnh đến bất động sản. Đừng đầu tư mạo hiểm vào vùng tưởng chừng tiềm năng du lịch như hoang sơ, lau sậy, chờ sẽ rất lâu và mòn mỏi.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933