Hạ tầng thúc đẩy bất động sản Tây Ninh ra sao

TPHCM hiện đang trong cảnh khan hiếm quỹ đất, hạ tầng “quá tải” khiến các nhà đầu tư dịch chuyển ra vùng ven. Tây Ninh góp mặt cùng các tình vùng ven như Bình Dương, Long An, Đồng Nai đang thu hút sự quan quâm chú ý của nhiều nhà đầu tư. Thị trường bất động sản Tây Ninh đang dần hé lộ những tiềm năng được đánh thức để nhà đầu tư có thể khai thác.

Hạ tầng hé lộ tiềm năng BĐS Tây Ninh 2020 – 2025

Trong vài năm trở lại đây, những dự án hạ tầng ngày càng được chú trọng tại Tây Ninh. Cơ sở chính là nguồn vốn ngân sách của tỉnh dành cho hoạt động này tăng lên đáng kể. Nhiều dự án nghìn tỷ được triển khai tạo kỳ vọng thúc đẩy mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và bất động sản phát triển.

Năm 2019, tỉnh Tây Ninh đẩy mạnh kế hoạch triển khai dự án đường cao tốc TPHCM – Mộc Bài, dự án với tổng chiều dài đạt 53.5km, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 10.688 tỷ đồng.

Cao tốc TPCHM – Mộc Bài khởi đầu từ tuyến Vành Đai 3 trên địa bàn Hóc môn (TPHCM) kết nối tới QL 22 tại Km 53+850 (Khu kinh tế của khẩu Mộc Bài).

Quy mô quốc lộ với 6-8 làn xe. Giai đoạn 1 dự án triển khai đoạn từ TPHCM đến Trảng Bàng với 4 làn xe tiêu chuẩn; từ Trảng Bàng đến Mộc Bài sẽ xây dựng 4 làn xe hạn chế.

Khi tuyến cao tốc này đi vào vận hành sẽ tạo sự lưu thông thông thoáng, giảm áp lực cho tuyến Quốc lộ 22 hiện hữu và rút ngắn thời gian lưu thông trên đường. Nhờ đó thị trường bất động sản tây Ninh và vùng cửa ngõ Tây Bắc TPHCM đều được thúc đẩy mạnh mẽ.

Đông đảo khách hàng quan tâm thị trường nhà ở Tây Ninh từ cao cấp đến bình dân. Do đó nhiều nhà đầu tư đổ về đây săn đất lập dự án. Dự đoán đến năm 2025-2030, bất động sản Tây Ninh sẽ trở thành cú hích đột phá mạnh mẽ trên thị trường phía Nam.

Bất động sản Tây Ninh không ngừng tăng giá

So với thời điểm cách đây 3 năm, năm 2019 ghi nhận giá đất khu vực Tây Ninh tăng cao từ 18-22%. Mức giá này còn ghi nhận có những tín hiệu tăng giá tích cực lên 25% tại nhiều khu vực như TP Tây Ninh, Gò Dầu, Trảng Bàng.

Các chuyên gia nhận định giá đất Tây Ninh tăng hoàn toàn đủ cơ sở. Bởi các nhà đầu tư từ nhiều khu vực cùng đổ về thị trường Tây Ninh sẽ khiến nguồn cung khan hiếm và giá đất tăng lên. Cùng với nhiều dự án lớn nhỏ của nhà đầu tư thiết lập cũng tăng giá trị bất động sản khu vực.

Khu vực Gò dầu hiện đang chứng tỏ ưu thế hút nhà đầu tư, nơi đây có tiềm năng với các khu công nghiệp Phước Đông, lớn nhất tại Đông Nam Bộ cùng dự án KCN Hiệp Thạnh…

Nhiều “ông lớn” bất động sản  nhập cuộc

Quỹ đất TPHCM khan hiếm khiến các nhà đầu tư dịch chuyển ra vùng ven. Theo đó nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đã đổ về vùng ven tìm quỹ đất sạch mới, những vùng tiềm năng hội tụ cho các dự án phát triển.

Tây Ninh là vùng đất tiềm năng như “nàng công chúa ngủ trong rừng” thức giấc được nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản nhập cuộc. Những “ông lớn” tiên phong hiện tại trên địa bàn như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh Land… đều đã nhắm cho mình những vùng đất sáng giá thiết lập dự án, chỉ chờ hoàn thiện hồ sơ để ra mắt dự án trong tương lai gần. Với các “ông lớn” nhập cuộc, hứa hẹn tạo dựng sự sôi động cho thị trường bất động sản Tây Ninh và nâng tầm giá trị bất động sản khu vực.

Bất động sản Bàu Bàng Bình Dương chuyển mình bứt phá

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933