Điểm sáng nào trên thị trường bất động sản khu Đông

Thị trường bất động sản khu Đông với quy hoạch đô thị sáng tạo đã thiết lập tiềm năng không cần bàn đến. Tuy nhiên những vùng lân cận khu Đông như Long Thành (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương), Phú Mỹ (Vũng Tàu)… đang là những vùng hưởng lợi từ khu Đông TPHCM.

Hạ tầng tạo sức bật cho thị trường bất động sản khu Đông

Hạ tầng giao thông là một lợi thế lớn cho thị trường khu Đông. Theo đó những giao dịch trên thị trường BĐS khu Đông luôn ghi nhận sôi động và có mức tăng trưởng cao cả nguồn cung cũng như giao dịch thành công so với nhiều vùng khác.

Phát triển đến ngưỡng cao độ, khi quận 2, quận 9, quận Thủ Đức dần thu hẹp quỹ đất khan hiếm, giá đất tăng cao thì các khu vực vùng ven lân cận sẽ “ăn theo” nối dài lợi ích khu Đông. Đó là các vùng giáp ranh như Mỹ Mỹ (Vũng Tàu); Biên Hòa. Long Thành, Nhờn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương)… Những vùng đất đầy tiềm năng về giá thấp cũng như còn nhiều dư địa phát triển tiềm năng. Hạ tầng giao thông đầu tư bàn bản nên kết nối vô cùng thuận tiện.

Câu chuyện hạ tầng giao thông chính là lời giải cho sức hút của các chủ đầu tư, nhà đầu tư đổ về đây. Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đầu tư bài bản chính là đà phát triển mạnh mẽ cho BĐS khu Đông.

Cầu Cát Lái khởi công năm 2020; sân bay Long Thành đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành hạng mục và khởi công năm 2021, các cao tốc mới, mở rộng hoàn thiện… Các chuyên gia nhận định chỉ 2-3 năm tới những công trình hạ tầng này chính là đòn bẩy mạnh mẽ thúc đẩy thị trường BĐS bật cao, xa hơn.

Thị trường bất động sản khu Đông giao dịch sôi động

Ghi nhận thị trường BĐS chung cho thấy không ít khu vực trở nên trầm lắng thì một số khu vực như khu Đông giao dịch vẫn ổn đinh sôi động. Đất nền có sổ, pháp lý minh bạch riêng biệt rất được quan tâm trên thị trường.

Những khu vực “ăn theo”, tạo điểm sáng trên thị trường bất động sản khu Đông cũng chung một yếu tố là hạ tầng được đầu tư bài bản và giá đất đang ở ngưỡng khá mềm. Do đó nhà đầu tư tranh thủ cơ hội đổ dòng tiền nhàn rỗi chờ thời cơ tăng giá sinh lời.

Các điểm sáng hưởng lợi từ BĐS khu Đông như Phú Mỹ đã xuất hiện nhiều khu dân cư mới với pháp lý đầy đủ như Phú Mỹ Future City; Eco City Phú Mỹ, Phú Mỹ Gold City… thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và người mua.

Rộng hơn một số khu vực như Hắc Dịch, Phước Hòa… với lợi thế khu công nghiệp đã thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đặc biệt Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tại Vũng Tàu đến năm 2020. trong đó có bổ sung 50 khu tại Hắc Dịch, Phú Mỹ vào trong quy hoạch đã tạo tiềm năng và dư địa lớn cho vùng.

Điểm sáng kế tiếp phải kể đến là Nhơn Trạch, mơi hưởng lợi hạ tầng với 3 đại công trình là sân bay Long Thành, cầu Nhơn Trạch và cầu Cát Lái. Tuy nhiên khu vực này đã có khoảng thời gian dài giá đất tăng mạnh nên phân khúc nhà đất dưới 1 tỷ đồng khan hiếm, dường như hông còn.

Long Thành là khu vực tiềm năng hưởng lợi từ khu Đông phải kể đến. Thông tin sân bay Quốc tế Long Thành đã âm thầm hút vốn nhà đầu tư đổ về BĐS khu vực.

Lợi thế của các vùng lân cận khu Đông đã rõ, nhiều làn sóng đầu tư âm thầm đổ về chứng tỏ tiềm năng lớn. Đặc biệt khu lợi thế về du lịch, cảng biển được khai thác thì BĐS còn khởi sắc mạnh mẽ hơn nữa. Do đó nhà đầu tư vừa sinh lời, vừa có thể tạo giá trị cho BĐS thứ hai hay thứ “n” của mình gia tăng giá trị.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933