Xây dựng Cầu Cát Lái biến động đất Nhơn Trạch Đồng Nai ra sao

Trước thông tin khởi động dự án cây cầu hơn 7.000 tỷ đồng nối Nhơn Trạch đến TPHCM, thị trường đất nền Nhơn Trạch diễn ra sôi động với nhiều giao dịch. Đặc biệt trên địa bàn các xã Đại Phước, Phước Khánh, Vĩnh Thanh, Phú Đông nhờ hạ tầng kết nối thuận tiện tới trung tâm TPHCM.

Xây cầu hơn 7.000 tỷ Cầu Cát Lái biến động đất Nhơn Trạch Đồng Nai ra sao

Kế hoạch xây cây cầu hơn 7.000 tỷ đã được thống nhất giữa tỉnh Đồng nai và TPHCM. Đó là cây cầu Cát Lái nối Quận 2 tới Nhơn Trạch.

Phía tỉnh Đồng Nai đã gọi vốn đầu tư xây cầu Cát lái lên đến 7.200 tỷ đồng. Nhờ thông tin này khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm và BĐS Nhơn Trạch biến động.

Trên thực tế, thông tin cầu Cát lái đã “lộ” nhiều năm qua và làn sóng đón sóng đã được các nhà đầu tư tìm kiếm trước đó. Tuy nhiên trước thông tin rõ ràng về cây cầu này đã khiến nhà đầu tư quyết định mạnh mẽ, dứt khoát hơn. Việc cây cầu sớm hoàn thiện sẽ thúc đẩy BĐS khu vực.

Hiện tại giá đất khu vực quận  9 TPHCM tương đối cao, khó có thể đầu tư để chờ sinh lời. Trong khi đó các vùng giáp ranh giá đất giảm chỉ bằng ½ đến 1/3 do đó không có lý do gì để nhà đầu tư không chuyển hướng.

Đất Nền Nhơn Trạch theo đó hút nhà đầu tư vì giá đất mềm và kỳ vọng khi cây cầu hơn 7.000 tỷ hoàn thành sẽ mang lại lợi nhuận lớn.

Những khu đất các khá xa dự án phà Cát Lái thời gian trước giao dịch chậm thì hiện tại thanh khoản rất tốt. Nhà đầu tư nhiều nơi đổ về đi xem đất, trong đó có nhiều người mua an cư, có nhu cầu nhà ở thực mua gần vị trí phà Cát Lái xây nhà ở để thuận tiện là việc tại TPHCM.

Giá đất Nhơn Trạch tăng nhanh chóng khi mà cầu Cát Lát gần hoàn công chuẩn bị thông xe.

Ghi nhận tịa thị trường nhà đất Nhơn Trạch cho thấy giao dịch mạnh nhất diễn ra ở phân khúc đất nền. Đặc biệt tại các khu vực như xã Đại Phước, xã Phước Khánh, Phú Đông và xã Vĩnh Thạnh, nhờ hạ tầng thông suốt đến TPHCM. Biến động giá đất tại các khu vực này tăng ít nhất 20% so với cùng kỳ năm trước.

Với những dự án nhà xây sẵn trong khu đô thị tại khu vực xã Phú Thạnh ghi nhận được chào bán mức giá 2.2 tỷ đồng/căn và sức mua vẫn ổn định.

Giới kinh doanh bất động sản nhận định các khu vực Vĩnh Thanh, Phú Đông, khu tái định cư Phước Khánh được rất nhiều nhà đầu tư và người mua quan tâm săn đón. Ưu thế của nhà đất Nhơn Trạch khu vực này là “ăn theo” hạ tầng là tuyến đường 25B, 25C cũng như vàng đai 3 của tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đã hoàn thiện. Theo đó giá đất nền Nhơn Trạch khu vực này biến động liên tục trong thời gian qua, giá sản phẩm thứ cấp tăng từ 20-30% trong vòng 8 táng đến 1 năm.

Hiện với số tiền đầu tư dưới 1 tỷ, nhà đầu tư tìm kiếm đất nền tại khu vực xã Đại Phước, Phú Hữu những khu vực gần phà Cát Lái sẽ khó vì hầu như hàng khan hiếm. Hầu hết các nhà đầu tư “ém” hàng chờ cơ hội tăng giá. Số ít nhà đầu tư lướt sóng tại khu vực này thì giá bán đất nền Nhơn Trạch sẽ tăng từ 100 – 150 triệu đồng trong thời gian 1-2 tháng và lập tức sẽ có nhà đầu tư khác mua ngay.

Nhiều nhà đầu tư chấp nhận “đi xa” hơn đến những vùng ven nhưng giá đất cũng chẳng còn “mềm” như trước nữa. Nhu cầu nhà ở thực cũng tăng cao, đặc biệt là những người làm việc tại cảng Cát Lái. Do đó không chỉ đất dự án xây dựng khu đô thị, đất nền Nhơn Trạch của dân bản dịa cũng được nhà đầu tư và người mua ráo riết lùng mua.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933