Vì sao nhu cầu mua đất nền khu Tây Bắc tăng cao

Với nhiều hạ tầng quy hoạch được đầu tư bài bản, dòng vốn FDI đổ về ngày càng nhiều đã khiến bất động sản khu Tây Bắc ngày càng tiềm năng. Nhu cầu đầu tư đất nền nơi đây cũng tăng cao.

Hạ tầng được đầu tư

Với thực trạng biến đổi khí hậu khiến hiện tượng ngập úng triền miên xảy ra trong khu vực nội đô, nhiều nhà đầu tư và người an cư đã chuyển hướng về khu vực Tây Bắc. Khu vực này có địa thế cao, không ngập úng, thuận tiện xây dựng nhà ở an cư cũng như thực hiện xây dựng cơ sở kinh doanh.

Sau năm 2018, sau những trận lụt nội đô đã khiến nhiều nhà đầu tư nhận ra tiềm năng khu Tây Bắc và về đây đầu tư dự án.

Vì sao nhu cầu mua đất nền khu Tây Bắc tăng cao

Hạ tầng khu vực Tây Bắc đăng được đầu tư để thiết lập một trung tâm kinh tế, xã hội bứt phá. Song hành với quy hoạch khu đô thị Tây Bắc là hệ thống làng Đại học, công viên, giao thông hạ tầng được đầu tư bài bản, mở rộng, nâng cấp để xứng tầm.

Hàng loạt các dự án như Đại lộ ven sông Sài Gòn, cao tốc TPHCM – Mộc Bài; Dự án tào điện Metro; Dự án đường Vành Đai 4, tuyến huyết mạch nối 3 trung tâm kinh tế trọng điểm Logn An – TPHCM – Bình Dương. Những dự án được đánh dấu như đòn bẩy giúp bất động sản khu Tây Bắc gia tăng giá trị. Theo đó nhu cầu sở hữu, giao dịch đất nền tăng cao và được các chuyên gia lý giải là điều dễ hiểu. Hạ tầng quy hoạch bài bản, phát triển thì giá bất động sản tăng là điều tất yếu.

Thời điểm đầu năm 2020, nguồn vốn FDI dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam đã tác động không nhỏ đến việc hút nguồn nhân lực cũng như đẩy giá bất động sản tăng cao. Khu Tây Bắc Sài Gòn hội tụ hàng loạt các khu công nghiệp như Tây Bắc Củ Chi, Tân Phú Trung… Các chuyên gia BĐS nhận định bất động sản công nghiệp sẽ hưởng lợi từ yếu tố này và từ đó thúc đẩy hàng loạt các phân khúc bất động nhà ở thương mại, cho thuê do nhu cầu của lượng lớn lao động gia tăng.

Tháng 7.2020, tuyến cao tốc Bạch Đằng – Bình Dương – Địa đạo Củ Chi đi vào hoạt động sức chứa lên tới 100 hành khách/chuyển. Với giao thông mở rộng, đầu tư bài bản đã góp phần tạo diện mạo mới cho khu vực.

Đầu tư đất nền tăng cao

Với tính thanh khoản cao, đầu tư bất động sản Tây Bắc, đặc biệt phân khúc đất nền tăng cao. Được đánh giá ổn định và an toàn hơn nhiều kênh đầu tư như tiết kiệm, vàng hay chứng khoán. Đất nền là kênh đầu tư cần vốn nhỏ nên chiếm ưu thế, lượng đầu tư nhỏ hơn biệt thự, nhà phố. Do đó trong 2 năm trở lại đây, đất nền Củ Chi, Hóc Môn được săn lùng mạnh mẽ.

Vì sao nhu cầu mua đất nền khu Tây Bắc tăng cao

Những khu vực có vị thế đẹp, tiện ích kết nối, hạ tầng đầu đầu tư bài bản thu hút nhiều người có nhu cầu an cư thực. Khu đô thị Tây Bắc với quy hoạch bào bản, hạ tầng đầu tư đồng bộ và kinh tế phát triển đã hút nhà đầu tư đổ về “săn” đất nền. Các nhà dầu tư tranht hú đón sóng khi giá đất nơi dây so với nhiều khu vực tại TPHCM còn khá mềm.

Đặc biệt khu Tây Bắc quỹ đất còn dồi dào nên rất thuận lợi cho nhà đầu tư. Tương lai dự án biến động giá đất khu Tây Bắc rất lớn khi hạ tầng đồng bộ được hoàn thiện.

Thị trường bất động sản Tây Bắc đang chứng kiến những chuyển biến lớn, thu hút nhà đầu tư đổ về ngày càng nhiều. Tiềm năng trong tương lai khu vực còn lớn, giá đất sẽ tăng mạnh trong vài năm tới khi hạ tầng hoàn thiện đồng bộ đưa vào khai thác.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933