Vì sao nên đầu tư đất nền Củ Chi

Củ Chi nằm trong vùng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc, cửa ngõ của TPHCM. Vùng đất này có nhiều yếu tố thuận lợi về điều kiện địa lý, hạ tầng. Tuy nhiên nhiều năm qua khu vực này dường như đã bị “ngủ quên”. Do đó không ít nhà đầu tư còn băn khoăn khi dồn vốn về đây. Bài viết Thiên Đức House chia sẻ những thông tin hữu ích giải thích cơ sở vì sao nên đầu tư vào đất nền Củ Chi nhé!

Nhiều chuyên gia bất động sản đã dự báo khoảng 2025, giá bất động sản trên địa bàn Củ Chi sẽ tăng cao hơn hiện tại đến trên dưới 30 lần. Đến năm 2035, Củ Chi sẽ trở thành khu vực năng động với môi trường sống, hạ tàng xã hội phát triển vượt bậc, được ví như “Singapore đầu tiên của Việt Nam”. Vậy đâu là lợi thế và cơ sở để khẳng định những tiềm năng đó.

Lợi thế địa lý huyện Củ Chi

Chính nhờ lợi thế địa lý là vùng đất cao nên quy hoạch thành phố đang điều chỉnh chuyển hướng dần từ khu Đông, khu Nâm sang Khu đô thị Tây Bắc, Củ Chi. Tại đây có nền đất cao, ổn định, không chịu nhiều tác động của biến động khí hậu khiến nước biển dâng cao gây ngập úng. Khi gia cố xây dựng cũng không tốn nhiều chi phí.

Giao thông kết nối từ Củ Chi vào trung tâm thành phố cũng như đi các tỉnh thành phát triển lân cận hết sức dễ dàng. Trục đường Xuyên Á qua Tỉnh Lộ 8 tới các tỉnh miền Tây vô cùng dễ dàng. Cùng với đó từ Củ Chi qua Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết cũng hết sức thuận tiện.

Dân số cơ học tăng cao

Dự kiến từ Viện nghiên cứu TPHCM cho thấy đến năm 2025, thành phố sẽ có 15-17 triệu người, chủ yếu là dân số cơ học. Riêng Củ Chi dự kiến sẽ có 2 triệu người nhập cư về đây làm việc, sinh sống và học tập. Đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài, cán bộ, công nhân lao động nên nhu cầu nhà ở gia tăng. Đây chính là tiềm năng lớn cho các dự án bất động sản phát triển.

Quy hoạch vùng phát triển

Dự kiến thời gian tới sẽ di dời 30 trường Đại học về Củ Chi với diện tích mỗi trường từ 10-30ha. Cùng với đó là 30 bệnh viện lớn nhỏ sẽ được thiết lập tại đây. Hàng loạt các khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao được thiết lập đã tạo nên cơ hội phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ. Đặc biệt hàng loạt các công viên, khu giải trí, khách sạn, nhà hàng được thiết lập trên địa bàn đã thay đổi diện mạo khu vực, nhiều khu giải trí tầm cỡ quốc tế tại Khu đô thị Tây Bắc rộng 6.000ha đang được quy hoạch.

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Với định hướng phát triển khu đô thị Tây Bắc, nhiều hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản tại khu vực.

Tuyến đường Xuyên Á mở rộng 120m.

Tuyến ngã tư An Sương đến ngã năm Củ Chi với chiều dài 20km được đầu tư bài bản với tổng vốn 300 triệu USD.

Tuyến Tỉnh lộ 15 đoạn từ Hội chợ Quang Trung tới Hóc môn đến ngã tư Tân Qui mở rộng 40m.

Tuyến Metro ngầm từ ngã năm Củ Chi đến Tham Lương và kết nối tới Bến Thành đã giảm thời gian di chuyển tới trung tâm thành phố chỉ 15 phút. Cùng hàng loạt dự án giao thông hạ tầng được đầu tư bài bản. Nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đổ về đây thiết lập dự án. Đó chính là những tiền đề vững chắc khẳng định tiềm năng vượt trội của mảnh đất khu Tây Bắc này. Với những cơ sở Thiên Đức House phân tích trên đây, nhà đầu tư đã có thể lý giải vì sao nên đầu tư đất nền Củ Chi để nhận được những giá trị vượt trội trong tương lai.

BÀI VIẾT TIN TỨC XEM NHIỀU

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933