Thị trường nhà đất vùng ven nào đang nhận sự quan tâm nhà đầu tư

Thị trường nhà đất vùng ven nào đang nhận sự quan tâm nhà đầu tư

Xu hướng dịch chuyển ra vùng ven TPHCM của nhà đầu tư là tất yếu. Tuy nhiên thị trường vùng ven nào đang nhận sự quan tâm, thu hút dòng vốn đổ về nhiều. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tình hình thị trường trong nội dung bài viết này. Quý II.2020, thị trường ghi nhận nhiều xu hướng tìm kiếm mua bán nhà đất khu vực phía Nam. Nhiều địa bàn trọng điểm có giao dịch sôi động như Bình Dương, Vũng Tàu, Long An.

Thị trường nhà đất vùng ven nào đang nhận sự quan tâm nhà đầu tư thống kê thị trường BĐS quý II

Thời điểm tháng 5, lượng tin đăng mua bán BĐS đã tăng so với tháng trước đó 120% và mức tăng này tiếp tục duy trì.

Hai tháng cuối quý II, nhu cầu quan tâm tìm kiếm thông tin nhà đất trên cả nước đã đã tăng lên 32%. Và thị trường quý II ghi nhận một thực tế là hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM đã nhường sân lại cho các khu vực vùng ven, các tỉnh thành khác. Tại TPHCM, lượng tin đăng ghi nhận tăng 2% và nhu cầu tìm kiếm tawg 32%, trong khi đó, khu vực các tỉnh thành tăng trung bình 40%.

Tại thị trường bất động sản phía Nam, xu hướng hồi phục thể hiện rõ nét qua những tăng trưởng. Thời điểm quý II.2020 ghi nhận lượng người quan tâm, có nhu cầu tim kiếm tăng cao, vượt trội hơn hản so với con số của hai thành phố lớn. Những khu vực phía Nam đang ghi nhận những con số tăng cao nhất lần lượt là: Bình Dương, Đồng Nai; Vũng Tàu; Long An… Bình Dương chính là cái tên dẫn đầu trong lượt tìm kiếm của nhà đầu tư.

>>> Anh/Chị tham khảo thêm Tiềm năng đất Củ Chi hút nhà đầu tư

Bình Dương – dẫn đầu xu thế

So với tỉnh có lượng quan tâm ở vị trí thứ 2 là Đồng Nai, Bình Dương có lượng tìm kiếm mu bán nhà đất cao hơn 20% và so với quý I cũng cao hơn 21%.

Nguyên nhân khiến Bình Dương đón sóng đầu tư mạnh mẽ được đại diện sàn bất động sản nhận đính chính bởi khu vực này đang còn nguồn cung dồi dào, hút sự quan tâm của người có nhu cầu mua đất. Đặc biệt quan trọng là xu hướng đầu tư vào BĐS công nghiệp đã tác động đến nhu cầu nhà ở và thiết lập các dự án của nhà đầu tư.

Trong quý II, lượng tìm kiếm phân khúc bất động sản công nghiệp trên toàn quốc ghi nhận tăng 32% so với quý I. Riêng tại Bình Dương, hai khu công nghiệp mới là Nam Tân Uyên và Đồng An, lượng quan tâm tìm kiếm lần lượt là 132% và 173%. Với làn sóng phát triển KCN mạnh mẽ mà nhu cầu nhà ở tăng cao, lượng tìm kiếm thị trường nhà ở tại 2 KCN này cũng tăng 88%.

Theo đó, thị trường BĐS Bình Dương đang được xem là mành đất “vàng” vùng ven kế nhiệm TPHCM. Dự kiến thời điểm những tháng cuối năm 2020, thị trường này tiếp tục sôi động với nhiều dự án nhà ở, căn hộ bung hàng ra thị trường.

Thị trường đón nhận các phân khúc đất nền dự án và đất nền riêng lẻ đón nhận nhiều sự quan tâm

Thị trường bất động sản ghi nhận trong các phân khúc, phân khúc đất nền dự án và đất nền riêng lẻ đón nhận nhiều sự quan tâm của khách hàng lẻ và nhà đầu tư lớn. Cùng với đó, quý II cũng ghi nhận mức tăng mạnh của biệt thự liền kề cùng nhà riêng với mức tăng lần lượt là 59% và 44%.

Biệt thự liền kề gia tăng được nhận định bởi nhiều chủ đầu tư chuyển dịch từ đầu tư khu vực TPHCM ra vùng ven với hoạt động thiết lập dự án mới. Những thị trường vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu… đang là thị trường mới tiềm năng, nơi có quỹ đất sạch rộng, giá cạnh tranh và quy hoạch hiện đại theo mô hình biệt thự nghỉ dưỡng ven đô TPHCM, do đó hút mạnh sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

Ngoài ra với Anh/Chị tham khảo thêm tin giao dịch mua bán đất huyện Củ Chi pháp lý hợp lệ

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933