Thị trường bất động sản Tây Bắc hút nhà đầu tư vì đâu

Bất động sản Tây Bắc đang hưởng nhiều lợi thế hạ tầng với nhiều dự án được triển khai trên địa bàn. Cùng với những chính sách đầu tư và định hướng quy hoạch bài bản đã thúc đẩy mạnh mẽ tiềm năng cho bất động sản khu vực. Cộng với lợi thế về của một khu vực có địa thế cao, không chịu nhiều tác động biến đổi khí hậu gây ngập úng như nhiều khu vực tại TPHCM thời gian qua, khu Tây Bắc đang kỳ vọng sẽ trở thành Phú Mỹ Hưng thứ 2 của TPHCM. Đó là những lý giải vì sao BĐS có sức hút với nhà đầu tư.

Những lợi tế từ hạ tầng khu Tây Bắc

Trong quy hoạch điều chỉnh khu Tây Bắc TPHCM, hướng đến ưu tiên các công trình cao tầng, khu dân cư dọc các trục giao thông chính tạo động lực phát triển. Đó là các trục song hành quốc lộ 22; trục Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương – Củ Chi)… Theo đó khiến trúc không gian được sắp xếp thấp dần về phía sau. Tại nhà ga tuyến Metro số 2 và trung tâm đô thị sẽ bố trí các cụm công trình cao tầng kích hoạt đa chức năng thương mại, dịch vụ. Khi tuyến Metro số 2 nối dài về Củ Chi sẽ tạo lợi thế mạnh mẽ, bước đột phá, cú hích hạ tầng mạnh mẽ cho bất động sản khu Tây Bắc.

Cùng với đó khu Tây Bắc nằm tiếp giáp với Bình Dương, vùng kinh tế công nghiệp, năng động có tốc độ phát triển nhanh, mạnh. Từ địa bàn Củ Chi dễ dàng kết nối khu vực Đông Nam Á qua cửa khẩu Mộc Bài-Tây Ninh kế cận khu vực. Do đó có thể nhận thấy tiềm năng vượt trội của khu Tây Bắc mà chưa được khai phá trong nhiều năm qua.

Chưa hết, khu Tây Bắc hưởng nhiều lợi thế hơn khi tuyến cao tốc hiện đại TPHCM – Mộc Bài (Tây Ninh) triển khai hoàn thiện. Hiện dự án đang được gấp rút quy hoạch để vận hành. Tuyến cao tốc nối dài từ trung tâm TPHCM (Bến Bạch Đằng – Quận 1) tới các khu vực quận huyện phía Tây như Hóc Môn; Củ Chi; Gò Vấp; Quận 12. Trục đường này còn được ỳ vọng sẽ tạo sức phát triển mạnh mẽ cho toàn khu vực như Bến Cát – Bình Dương; Trảng Bàng – Tây Ninh; Đức Hòa – Long An. Khi đó thế độc tôn của trục quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) hiện sẽ bị phá vỡ.

Khi trục cao tốc này được đầu tư hoàn thiện sẽ khiến khu đô thị Tây bắc mở rộng thêm 9.000ha quy hoạch trong nhiều năm qua chưa thực hiện.

Bất động sản Tây Bắc tiềm năng nhưng chưa được khai phá

Hiện tại, TPHCM đang siết chặt nhiều chính sách pháp lý dự án mới tại trung tâm đẩy bất động sản vào nguồn cung khiến khan hiếm. Nhà đầu tư đã rẽ hướng chuyển qua vùng ven, khu Tây Bắc đang được các nhà đầu tư thức thời nhắm đến.

Qua khảo sát thị trường cho thấy, bất động sản khu Tây Bắc đang sở hữu nguồn quỹ đất dồi dào mà chưa được khai thác vào các dự án. Giá đất theo đó còn mềm hơn hẳn so với các khu vực lân cận. Trong thời gian qua ghi nhận giá đất khu Tây Bắc có biên độ tăng nhẹ nhưng vẫn ở ngưỡng thấp. Do đó, bất động sản Tây Bắc còn cơ hội dư địa tiềm năng tăng giá trong tương lai sẽ rất cao.

Đặc biệt khi hạ tầng giao thông hoàn thiện đồng bộ đưa vào vận hành thì bất động sản Tây Bắc sẽ tăng giá ngoạn mục, các nhà đầu tư cùng đổ về thí đẩy giá bất động sản lên cao. Do đó tranh thủ thời cơ lúc này, đầu tư bất động sản Tây Bắc chính là sự lựa chọn khôn ngoan từ các nhà đầu tư, chờ cơ hội sinh lời vượt trội trong tương lai.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933