Thị trường bất động sản Long An khởi sắc

Với sức nén của dòng tiền và tâm lý của nhà đầu tư trong giai đoạn giãn cách xã hội, đây hứa hẹn là thời điểm vàng để bất động sản bật tăng trở lại. Nhiều ông lớn cũng đã có động thái thăm dò thị trường hoặc tung thông tin nhằm bước vào giai đoạn nhạy cảm này.

TS. Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến tất cả các phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng, giao dịch kém sôi động. Tuy nhiên, từ cuối tháng 4 đến nay tình hình đã có dấu hiệu tích cực, các hoạt động mua bán bắt đầu bắt nhịp lại với thị trường.

Nổi bật trong sự tăng trưởng này là thị trường phía Nam và tiêu biểu là tỉnh Long An với lợi thế giáp ranh TPHCM và giá cả còn đang ở mức thấp, rất tiềm năng. Nguồn cung mới được mở bán và giới thiệu trong tháng 5 đã tăng nhiều hơn tháng 4, sức mua cũng tốt hơn và không có sự thay đổi lớn về giá.

Theo dự báo, thị trường bất động sản nhà ở Long An sẽ phục hồi trở lại từ cuối quý 2/2020. Sang đến quý 3 và đến cuối năm, tình hình có thể sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng.

Trang giao dịch trực tuyến Batdongsan.com.vn cũng đưa ra nhận định rằng số lượng truy cập và tin rao bán đều tăng trong tháng 5 dù nhiều sàn giao dịch vẫn chưa mở cửa trở lại. Đáng chú ý là trong tháng 4 là tháng giãn cách xã hội lượng tìm kiếm thông tin của người dùng cũng không hề giảm cho thấy nhu cầu của thị trường còn lớn.

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp địa ốc trên TP. Hồ Chí Minh, mặc dù mức độ giao dịch chưa tăng mạnh nhưng làn sóng đầu tư và người có nhu cầu ở thực đang dần hồi phục. Tuy vậy, nhìn chung khách hàng vẫn còn mang trong mình tâm lý dè chừng, thăm dò trước  rồi mới quyết định. Trong nội bộ các doanh nghiệp bất động sản vẫn duy trì được lực lượng nhân viên, tinh thần lạc quan tin tưởng dòng tiền sẽ sớm quay lại trong nửa sau năm 2020.

Sự ổn định của kinh tế, kiểm soát tốt dịch bệnh và tình trạng quỹ đất trung tâm TPHCM ngày càng hạn hẹp trong khi nhu cầu vẫn lớn là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp này tin rằng thị trường sẽ sớm hồi phục, đặc biệt là phân khúc căn hộ sẽ ít chịu ảnh hưởng hơn các phân khúc khác. Theo các chuyên gia, thời gian qua chính là giai đoạn “thanh lọc” của thị trường bất động sản, giúp giảm bớt cơn sốt ảo, định hình lại hướng đi đúng đắn trong đầu tư.

Thực tế cho thấy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn được nhiều người quan tâm. Với khách hàng có nhu cầu ở thực, lượng giao dịch vẫn ổn định, giá có chiều hướng đi lên.

Các nhà đầu tư cũng dần chuyển sang đầu tư trung – dài hạn thay vì lướt sóng như trước đây. Bởi nhu cầu về nhà ở của thành phố và khu công nghiệp rất cao nên chắc chắn các dự án được đầu tư bài bản, đáp ứng nhu cầu sinh sống lâu dài sẽ luôn thu hút dòng tiền tốt trên thị trường.

TS. Lê Xuân Nghĩa – thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc Gia chia sẻ rằng, quỹ đất để phát triển dự án tại các đô thị lớn không còn nhiều, hạ tầng xã hội ngày một xuống cấp. Các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư về thị trường tỉnh sẽ đón đầu được xu thế di dân, đô thị hóa của địa phương.

Sau dịch, mỗi doanh nghiệp đều có một phương thức khác nhau để tồn tại. Có doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, có doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì để đón đầu sớm làn sóng phục hồi.

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành bất động sản,thị trường còn rất nhiều dư địa tăng trưởng trong 10 – 20 năm nữa, vẫn còn nhiều cơ cấu do dân số trẻ, tăng trưởng GDP cao, chỉ qua một đợt suy thoái kinh tế không thể làm giảm sức tăng trưởng vốn có. Hơn nữa, còn có nguồn nhu cầu của người nước ngoài đầu tư mua nhà tại Việt Nam sau khi nhà nước cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở và sự thành công của phòng chống dịch bệnh đã chứng minh nước ta có môi trường sống an toàn.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933