Quỹ đất vùng ven TPHCM hấp dẫn nhà đầu tư ra sao

Quỹ đất vùng ven TPHCM hấp dẫn nhà đầu tư ra sao

Quỹ đất vùng ven TPHCM hấp dẫn nhà đầu tư ra sao năm 2020 ghi nhận nguồn vốn đổ ra bất động sản vùng ven TPHCM của nhà đầu tư rất lớn. Với hạ tầng ngày càng được đầu tư bài bản, tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ cùng giá thành hợp lý, dư địa tiềm năng tăng giá lớn chính là sức hấp dẫn của bất động sản vùng ven với nhà đầu tư.

Thực trạng bất động sản nội đô TPHCM

TPHCM phát triển mạnh mẽ với tốc độ đô thị hóa cao. Thời điểm những năm 90 thành phố đã quy hoạch phát triển nhiều hướng như khu Nam, khu Đông với các quận 2, quận 9, quận Thủ Đức rồi phía Bắc với Gò Vấp.

Quỹ đất TPHCM hiện vẫn còn tiềm năng tại những vùng ven ngoại thành như khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh. Tuy vậy, hạ tầng những khu vực này đang là rào cản cùng giá đất cũng không hề thấp nên cũng vượt tầm với những người dân có mức thu nhập thấp.

Trong 3-5 năm qua, giá nhà đất mọi phân khúc tại TPHCM đều tăng ở ngưỡng rất cao, vượt xa tầm với của những người lao động tầm trung, thấp. Do đó người dân hầu như không thể chen chân sở hữu nhà ở hay đầu tư nhỏ lẻ bất kỳ loại hình bất động sản nào tại nội đô TPHCM. Xu hướng tìm đến khu vực vùng ven là điều tất yếu.

Quỹ đất vùng ven TPHCM hấp dẫn nhà đầu tư ra sao

Với bối cảnh thị trường bất động sản TPHCM gặp khó về nguồn cung khan hiếm thì khu vực vùng ven nhận được sự quan tâm thu hút đặc biệt với những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Thị trường này có đa dạng dự lựa chọ và nhiều sản phẩm sôi động.

Những thị trường vùng ven theo đó có sức hấp dẫn hơn bởi quỹ đất rộng và giá còn dễ chịu. Nhiều khu vực được đầu tư hạ tầng bài bản hiện đại kết nối thuận tiện dễ dàng nên trở thành điểm đến của nhà đầu tư và người mua an cư. Đó là các khu vực tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An.

Những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, tiềm lực tài chính không quá mạnh thì chọn dồn vốn vào diện tích đất nhỏ vùng ven đang là hướng đầu tư khôn ngoan. Những khu vực này có giá rẻ hơn nhiều so với đất TPHCM nhưng tính thanh khoản tốt nhờ giá trị định hướng phát triển kinh tế đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thương mại của địa phương.

Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An đang là những thị trường có nguồn cung lớn trong năm 2020 và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Nhà phố là phân khúc khá được ưa chuộng với những yếu tố rõ ràng minh bạch về pháp lý và chủ đầu tư uy tín.

Phân khúc nào thị trường vùng ven hút các nhà đầu tư 2020

Nhiều phân khúc đất nền, căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp vùng ven đang hút nhà đầu trở lại. Trước đây thời điểm bất động sản tăng giá mạnh, nhiều nhà mua dất có nhu cầu tược thường nghiên cứu kỹ pháp lý nhưng điều này vô tình đã khiến cơ hội vụt khỏi tầm tay do các nhà đầu cơ đã nhanh chóng lựa chọn.

Do đó hiện thị trường bất động sản vùng ven tăng trưởng ổn định, không tạo ra cơn sốt quá mạnh mẽ khiến nhà đầu tư nhỏ có thời gian nghiên cứu kỹ và cân nhắc. Do đó họ thường chọn các dự án hoặc bất động sản có đủ pháp lý minh bạch, rõ ràng, thanh khoản tốt.

Những chỉ số kinh tế vĩ mô, hạ tầng, điều kiện phát triển du lịch trong nước và quốc tế đang trở thành tiềm lực mạnh mẽ để bất động sản bứt phá. Do đó tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản vùng ven là rất to lớn khi quỹ đất rộng, sạch, thuận lợi cho phát triển các dự án lớn.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933