Phân khúc BĐS khu Đông nào hưởng lợi khi sáp nhập 3 quận

Phân khúc BĐS khu Đông nào hưởng lợi khi sáp nhập 3 quận

Phân khúc BĐS khu Đông nào Thành phố phía Đông sẽ tạo bước nhảy vọt về kinh tế cho khu vực cũng như cho TPHCM và cho cả vùng Đông Nam Bộ. Theo đó thị trường bất động sản cũng hưởng lợi không hề nhỏ trên địa bàn ba quận sáp nhập là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Phân khúc BĐS khu Đông nào hưởng lợi khi sáp nhập 3 quận bước đột phá tăng trưởng kinh tế

Vừa qua vào trung tuần tháng 5, ý tưởng về Thành phố phía Đông của TPHCM đã được Thủ tướng ủng hộ.

Trước đó vào thời điểm năm 2019, TPHCM thể hiện quyết tâm trình Quốc hội về đề án thành phố khu Đông để có thể bắt tay triển khai vào năm 2021.

Thành phố phía Đông của TPHCM

Chia sẻ về định hướng này, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Thành phố sáng tạo phía Đông sẽ trở thành động lực phát triển cho thành phố trong thời gian 5-10 năm tới. Diện tích và dân số khu vực này chỉ chiếm khoảng 10% toàn thành phố nhưng mực tiêu phải biến khu vực này thành bước đột phá mạnh mẽ, góp 30% GDP của thành phố và 4-5% GDP cả nước.

Về phía chuyên gia quy hoạch nhận định khu đô thị sáng tạo phía Đông có nhiều thuận lợi để phát triển. Đó là nguồn nhân lực chất lượng cao, hệ sinh thái sáng tạo cùng hạ tầng trọng điểm kết nối khu vực, quốc gia và quốc tế. Đặc biệt là quyết tâm của toàn thể lãnh đạo và nhân dân thành phố.

Phân khúc BĐS khu Đông nào hưởng lợi từ Thành phố phía Đông?

Quy hoạch Thành phố phía Đông, khu đô thị sáng tạo trong tương lai sẽ hình thành tiểu vùng đô thị trung tâm và trong vùng lõi quy hoạch của TPHCM đến năm 2030 và tầm nhìn hướng đến năm 2050. Do đó tương lai khu Đông sẽ dẫn dắt toàn bộ nền kinh tế thành phố.

Quy hoạch Thành phố phía Đông, khu đô thị sáng tạo trong tương lai

Với những thực trạng nhức nhối với nạn kẹt xe, ngập lụt trong nội đô thành phố hiện nay sẽ được thử nghiệm, khắc phục tại Thành phố mới nhờ ứng dụng công nghệ. Có thể sử dụng ý tưởng từ các công ty khởi nghiệp trẻ, từ đó nhân rộng ra toàn thành phố và cả nước.

Khi đó nền kinh tế nâng tầm cao mới, nền kinh tế của công nghệ, tri thức. Nhờ đó sẽ thu hút nguồn lao động và tạo ra việc làm chất lượng, sáng tạo với mức thu nhập cao. Hạ tầng nâng cao, không gian sống xanh và môi trường trong lành, không chỉ người dân ba quận hưởng lợi trực tiếp mà toàn nền kinh tế cũng phát triển hơn.

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản chia sẻ, ủng hộ của Thủ tướng với Thành phố phía Đông đã tạo động lực mạnh mẽ cho chính quyền và cho người dân, cho nhà đầu tư quan tâm tới sự phát triển của khu vực trong thời kỳ mới.

Không ít các tín hiệu đã đến với bất động sản khu Đông, đặc biệt hưởng lợi lớn là phân khúc bất động sản nhà phố, biệt thự… Nhiều dự án có mức tăng trưởng cao trên địa bàn chỉ trong thời gian ngắn. Dự án nhà phố An Phú New City (quận 2) có mức giá bán ra đợt sau tăng 5-10% nhưng vẫn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Dự án biệt thự Ba Son – Đông Tăng Long Phúc Hưng trên địa bàn quận 9 cũng đã tăng và hút lượng khách quan tâm cao gấp 3 lần.

Phân khúc căn hộ compound khép kín được cho là phân khúc bất động sản hút khách nhất

Như vậy với Thành phố phía Đông các chuyên gia nhận định sẽ tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực theo hướng tích cực. Theo đó phân khúc tăng trưởng, hưởng lợi mạnh mẽ nhất chính là nhà phố, biệt thự. Phân khúc này vốn dĩ đang khan hiếm trên thị trường, có tiềm năng lớn về mức giá ổn định, phù hợp với nhiều nhà đầu tư với nguồn vốn dài hạn. Cùng với đó là nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất huy động đã khiến không ít nhà đầu tư chuyển dịch từ gửi tiết kiệm sang đầu tư bất động sản lâu dài, càng thúc đẩy thị trường BĐS khu Đông “nóng” lên.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933