Những ông lớn nào đang đổ dồn về Tây Bắc

Những ông lớn nào đang đổ dồn về Tây Bắc Củ Chi

Những ông lớn nào đang đổ dồn về Tây Bắc thời gian gần đây, bất động sản Tây Bắc đang dần chứng tỏ tiềm năng vượt trội hút nhà đầu tư. Những “ông lớn” nào đang đổ dồn vào thị trường này khi khu vực này đang hứa hẹn sẽ trở thành Phú Mỹ Hưng thứ 2 hay một Singapore đầu tiên của Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nọi dung bài viết này nhé!

Khu đô thị Tây Bắc gồm địa bàn quận 12, Củ Chi, Hóc Môn được quy hoạch nhưng dường như đã “ngủ quên” mọt thời gian dài. Gần đây khu vực này đang được thức giấc và trở lại đường đua trên thị trường bất động sản. Những quy hoạch chuyển hướng của TPHCM từ khu Nam sang Tây Bắc dang kéo các “ông lớn” nhập cuộc thị trường, đổ vốn về đây “xí” phần. Hứa hẹn khu vực này sẽ trở thành một vùng đô thị tương lai, thay đổi ngoạn mục.

Đại gia địa ốc Vingroup một trong những ông lớn nào đang đổ dồn về Tây Bắc

Trong cáo bạch chào bán trái phiếu đến công chúng của Vingroup, giấy chứng nhận số 72/GCN-UBCK đã thể hiện công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam chính là công ty con của tập đoàn này với sở hữu vốn lên đến 97.9%.

Đây chính là đơn vị chủ đầu tư Khu đô thị Đại học quốc tế Việt Nam trên địa bàn xã Tân Thới Nhì – Hóc Môn, diện tích 925ha.

Ngoài ra, Vingroup còn góp mặt trong dự án Khu công viên sinh thái động vật bán hoang dã Safari trên địa bàn Củ Chi, diện tích 400ha.

Như vậy có thể thấy quy hoạch quỹ đất tại khu Tây Bắc, tập đoàn Vingroup chiếm giữ hơn 1.300ha. Theo nhận định của ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, riêng Vingroup đã nắm 1.325ha đất tại khu Tây Bắc. Một tập đoàn tầm cỡ có kinh nghiệm và nguồn lực trong nhiều dự án khu đô thị mới như Vin mà đầu tư vào đây thì vùng đất này chẳng mấy sẽ “hóa rồng” chỉ trong thời gian rất ngắn.

Kế tiếp là Âu Lạc Quảng Ninh một trong những ông lớn nào đang đổ dồn về Tây Bắc.

Góp mặt trên thị trường bất động sản khu Tây Bắc, ngoài “ông lớn” Vingroup còn có sự góp mặt của Công ty Âu Lạc thuộc tập đoàn Tuần Châu (Quảng Ninh). Đơn vị này với dự án đại lộ ven sông và đang kiến nghị Bộ GTVT bổ sung vào quy hoạch tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài.

Tuyến đại lộ này nắm giữ vị thế quan trọng khi kết nối trung tâm TPHCM đoạn từ bến Bạch Đằng – Quận 1 đến các quận phía Tây như Hóc Môn, Củ Chi, Gò Vấp, Quận 12 dễ dàng, thuận tiện. Cùng với đó dự án này cũng góp phần không nhỏ cho các tỉnh thành lân cận như Bến Cát (Bình Dương); Trảng Bàng (Tây Ninh) và Đức Hòa (Long An). Đồng thời thế độc đạo của tuyến Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) hiện sẽ bị phá vỡ. Đồng thời tạo bước phát triển đột phá cho khu đô thị Tây Bắc mở rộng 9.000ha.

Cùng nhiều nhà đầu tư khác đang đổ dồn về Tây Bắc

Góp mặt trên địa bàn Khu đô thị Tây Bắc còn nhiều nhà đầu tư đổ về đây dồn vốn gom đất thiết lập dự án, phân lô bán nền.

Một số dự án được mở bán như Metro City; Five Star; Khu dân cư cạnh chợ Gò Đen; Khu dân cư T&T Group. Nhiều dự án có mức thanh khoản tốt và giá tăng mạnh sau thời gian ngắn sở hữu. Như khu dân cư An Sương (Đông Hưng Thuận, quận 12), ghi nhận cho thấy giá dự án này tăng trung bình 15-25%/năm, một số vị trí mức tăng từ 30-45%/năm.

Cùng với đó, các “ông lớn” bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh Land cũng dồn vốn về Khu đô thị Tây Bắc “xí” đất cho những dự án thiết lập trong tương lai. Các đại gia địa ốc khác như Him Lam, L%L hay Phúc Khang… cũng đang nhắm khu vực này và rục rịch thiết lập các dự án mới.

Các đại gia lần lượt đổ về đây chứng tỏ tiềm năng đất Khu đô thị Tây Bắc đang được hé mở và vùng đất này sẽ sinh lời vượt trội trong tương lai gần.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933