Những mảnh đất lôi kéo vốn đầu tư bất động sản phía Nam

Nguồn cung bất động sản trung tâm phía Nam là TP.HCM ko còn được dồi dào như trước, sản phẩm mới không phổ biến làm đa dạng nhà đầu tư dần chuyển hướng sang các tỉnh giấc lân cận để đón đầu xu thế.

Giá nhà đất ở TP.HCM trong năm 2019 ở ngưỡng cao, đơn cử như những căn hộ cao cấp tại trung thực tâm phố sở hữu giá trên 100 triệu/m2, một số dự án còn đạt mức 150 – 160 triệu/m2. Điều này khiến cho siêu rộng rãi nhà đầu tư dè chừng bỏ vốn.

Vì lẽ đó, làn sóng đầu tư đã lan tỏa sang các tỉnh lân cận. Sự phát triển về hạ tầng và lợi thế khi không vốn mang đã mở đường cho sự nâng cao trưởng của thị trường bất động sản (BĐS) tại những địa phương này.

Điểm nóng đầu tiên sở hữu thể đề cập đến là Long An. Đây là nơi kết nối TP.HCM và 13 tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An hưởng lợi to từ hệ thống đường cao tốc mạch máu và hệ thống đường thủy, cảng biển được đầu tư. Ngoài tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã hoạt động hiệu quả, Long An còn với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020 kết nối trực tiếp TP.HCM và Đồng Nai.

Thêm vào đó, mặt bằng giá nhà đất còn rẻ cũng là yếu tố thu hút nhà đầu tư đổ về Long An. Giá đất nền tại một số huyện giáp TP.HCM như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc nghiêng ngả trong khoảng 10-12 triệu/m2 còn kém xa so mang TP.HCM.

Thứ hai cần nói đến là Đồng Nai, với kế hoạch khai triển xây dựng cầu Cát Lát nối huyện Nhơn Trạch có Quận 2, TP.HCM vào năm 2020, nhiều nhà đầu tư đã sắm đất ở đây chờ giá tiếp tục nâng cao sẽ bán ra để chốt lời. Chính vì vậy giá đất tại khu vực này được đẩy lên rất cao. Theo kết quả khảo sát tại xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông cho thấy, giá đất thổ cư đang được rao bán từ 20-30 triệu/m2, đất hẻm giá từ 10-20 triệu/m2.

Cuối cùng trong danh sách cần kể tới Bình Dương – nơi đã quá quen thuộc sở hữu đa dạng nhà đầu tư. Trong 3 vùng trũng đón nhận nguồn vốn đầu tư BĐS lớn nhất của phía Nam, Bình Dương là địa phương nổi trội.

Tính riêng phân khúc căn hộ, Bình Dương đón nhận hàng chục dự án mới trong năm 2019-2020 với hơn 7.000 căn hộ, tập kết tại TP Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Thị trường thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, đạt ngưỡng 35 triệu/m2, tăng từ 20-30% so mang cuối năm 2018.

Tuy giá nhà đất nâng cao nhanh, nhưng các chuyên gia nhận định sẽ khó với tình trạng sốt bởi xu thế tăng giá BĐS của địa phương này xuất phát từ nhu cầu ở thực chứ ko phải đầu cơ, thổi giá.

Bình Dương hiện sở hữu 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động với quy mô hơn 13.600ha, lôi kéo hơn 50.000 chuyên gia nước ko kể và cần lao từ những thức giấc phụ cận đến sinh sống và làm việc tạo cần nhu cầu nhà ở lớn. Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở của Bình Dương vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đó.

Theo khảo sát, giá thuê căn hộ tại Bình Dương đang ở mức hơi cao, mang đến lợi nhuận từ 10-12%/năm. Mức lợi nhuận này gần gấp đôi ở TP.HCM (6-7%/năm).

Ba tỉnh thành hút vốn đầu tư BĐS của phía Nam, mỗi vùng có lợi thế riêng nhưng tựu trung đều kết nối dễ dàng tới TP.HCM và hệ thống hạ tầng giao thông, xã hội được vững mạnh vượt trội. Nhờ đó, 3 địa phương này được dự đoán sẽ còn tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, đón nhận cái tiền ngàn tỷ cho việc lớn mạnh trong thời kì tới.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933