Nhà đất Long An khởi sắc sau Covid 19 như thế nào

Sau những thành công của cả nước trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trường kinh tế và thị trường bất động sản đã mang các dấu hiệu khởi dung nhan trở lại.

Với sức nén của loại tiền và tâm lý của nhà đầu tư trong giai đoạn giãn cách xã hội, đây hẹn hứa là thời điểm vàng để bất động sản bật nâng cao trở lại. Nhiều ông to cũng đã có động thái thăm dò thị trường hoặc tung thông tin nhằm bước vào giai đoạn nhạy cảm này.

TS. Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho biết, thúc đẩy của dịch bệnh đã khiến hầu hết các phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng, giao tiếp kém sôi động. Tuy nhiên, từ cuối tháng 4 đến nay tình hình đã với dấu hiệu tích cực, các hoạt động tìm bán khởi đầu bắt nhịp lại có thị trường.

Nổi bật trong sự nâng cao trưởng này là thị trường phía Nam và tiêu biểu là thức giấc Long An có lợi thế giáp ranh TPHCM và giá cả còn đang ở mức thấp, rất tiềm năng. Nguồn cung mới được mở bán và giới thiệu trong tháng 5 đã nâng cao nhiều hơn tháng 4, sức chọn cũng rẻ hơn và ko có sự đổi thay lớn về giá.

Theo dự báo, thị trường bất động sản nhà ở Long An sẽ phục hồi trở lại từ cuối quý 2/2020. Sang đến quý 3 và tới cuối năm, tình hình có thể sẽ bước vào công đoạn nâng cao trưởng.

Trang giao tiếp trực tuyến Batdongsan.com.vn cũng đưa ra nhận định rằng số lượng truy hỏi cập và tin rao bán đều nâng cao trong tháng 5 dù phổ biến sàn giao dịch vẫn chưa mở cửa trở lại. Đáng quan tâm là trong tháng 4 là tháng giãn cách xã hội lượng tìm kiếm thông tin của người dùng cũng ko hề giảm cho thấy nhu cầu của thị trường còn lớn.

Theo chia sẻ của những nhà hàng địa ốc trên TP. Hồ Chí Minh, dù rằng mức độ giao thiệp chưa tăng mạnh nhưng làn sóng đầu tư và người mang nhu cầu ở thực đang dần hồi phục. Tuy vậy, nhìn chung quý khách vẫn còn với trong mình tâm lý dè chừng, dò hỏi trước  rồi mới quyết định. Trong nội bộ những nhà hàng bất động sản vẫn duy trì được lực lượng nhân viên, ý thức lạc quan tin tưởng dòng tiền sẽ sớm quay lại trong nửa sau năm 2020.

Sự ổn định của kinh tế, kiểm soát phải chăng dịch bệnh và tình trạng quỹ đất trọng tâm TPHCM ngày một hạn hẹp trong khi nhu cầu vẫn to là căn nguyên làm những nhà hàng này tin rằng thị trường sẽ sớm hồi phục, đặc trưng là phân khúc căn hộ sẽ ít chịu liên quan hơn các phân khúc khác. Theo những chuyên gia, thời gian qua chính là công đoạn “thanh lọc” của thị trường bất động sản, giúp giảm bớt cơn sốt ảo, định hình lại hướng đi đúng đắn trong đầu tư.

Thực tế cho thấy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn được đa dạng người quan tâm. Với quý khách mang nhu cầu ở thực, lượng giao dịch vẫn ổn định, giá mang chiều hướng đi lên.

Các nhà đầu tư cũng dần chuyển sang đầu tư trung – dài hạn thay vì lướt sóng như trước đây. Bởi nhu cầu về nhà ở của thị thành và khu công nghiệp vô cùng cao nên cứng cáp những dự án được đầu tư bài bản, đáp ứng nhu cầu sinh sống lâu dài sẽ luôn thu hút chiếc tiền rẻ trên thị trường.

TS. Lê Xuân Nghĩa – thành viên Hội đồng tham vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc Gia chia sẻ rằng, quỹ đất để tăng trưởng dự án tại những tỉnh thành lớn không còn nhiều, hạ tầng xã hội ngày một xuống cấp. Các nhà hàng bạo dạn đầu tư về thị trường tỉnh giấc sẽ đón đầu được xu thế di dân, tỉnh thành hóa của địa phương.

Sau dịch, mỗi siêu thị đều có một phương thức khác nhau để tồn tại. Có siêu thị lâm thời ngưng hoạt động, có doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì để đón đầu sớm làn sóng phục hồi. Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành bất động sản,thị trường còn vô cùng nhiều dư địa tăng trưởng trong 10 – 20 năm nữa, vẫn còn đa dạng cơ cấu do dân số trẻ, tăng trưởng GDP cao, chỉ qua 1 đợt suy thoái kinh tế không thể khiến giảm sức tăng trưởng vốn có. Hơn nữa, còn sở hữu nguồn nhu cầu của người nước không tính đầu tư sắm nhà tại Việt Nam sau khi nhà nước cho phép người nước ko kể có nhà ở và sự thành công của phòng chống dịch bệnh đã chứng minh nước ta sở hữu môi trường sống an toàn.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933