Nhà đất Long An có níu chân được nhà đầu tư

Tuy không nhộn nhịp như Đồng Nai và Bình Dương nhưng có lợi thế giáp giới TPHCM và là cửa ngõ đồng bằng Sông Cửu Long, Long An vận hót với các đại gia bất động sản. Dù vậy, theo giới chuyên gia nhận định bất động sản nơi đây vẫn chưa thế coi là hiểm yếu tại Đông Nam Bộ

Nhà đất Long An được các tập đoàn lớn quan tâm

Vingroup, Nam Long, Becamex, Him Lam,… là các siêu thị lớn đã yêu cầu có chính quyền Long An các dự án bất động sản lớn, một vài dự án đã được triển khai xây dựng.

Cụ thể, Vingroup đang nghiên cứu đầu tư khu phức hợp thành thị rộng 900ha tại huyện Đức Hòa. Đầu năm  2018 trọng tâm thương mại Vincom 5 tầng tại TP. Tân An đã đi vào hoạt động.

Tập đoàn Becamex đề xuất có mặt trên thị trường khu kinh tế hài hòa thị thành – công nghiệp – dịch vụ có quy mô 3.045ha tại huyện Bến Lức theo mô hình đã thành công tại Bình Dương.

Nhà đất Long An có níu chân được nhà đầu tư

Mới đây, tập đoàn Him Lam cũng thúc đẩy đầu tư khu kinh tế mở trên hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc gồm khu kỹ thuật cao, cảng biển và khu thành thị sinh thái lên tới 15.000ha

Về phía Đài Loan đại diện là Công ty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam cũng lập dự án 831ha ở huyện Cần Giuộc xây dựng khu thành thị và tái định cư khoảng 700ha.

Cho tới thời điểm hiện tại đa số những nhà đầu tư mới chỉ ngừng ở mức thăm dò, chưa khai triển quyết liệt. Chỉ với 1 vài dự án đã đi vào công đoạn xây dựng của nhà hàng CP Nam Long tại huyện Bến Lức và tập đoàn Địa ốc Cát Tường tại Đức Hòa

Tổng giám đốc DKRA – Phạm Lâm cho biết, tại Long An năm 2017 sở hữu 12.000 sản phẩm bất động sản được chào bán, năm 2018 là 11.000. Ông cho rằng, giá bất động sản tại đây tăng nhanh trong thời kì vài năm trở lại đây nhưng chính yếu là phân lo bán nền, ko đầu tư dịch vụ tiện ích cần ko sở hữu rộng rãi dân về sinh sống.

Thận trọng có những khu thành phố ma

Từ cuối năm 2017 tới nay, thị trường đất nền Long An liên tiếp tăng giá tạo buộc phải những cơn sốt ngoài ra đi kèm có đó là tình trạng làm cho ăn lách luật, dự án ma gây nhiễu thông tin. Sở xây dựng tỉnh cũng ra cảnh báo có hình thức đặt cọc giữ chỗ nấp bóng chủ đầu tư và tham mưu UBND thức giấc ngừng hấp thụ các dự án nhỏ lẻ manh mún, không đáp ứng tiêu chuẩn hạ tầng xã hội.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An thừa nhận, các vấn đề thụ động đã phát sinh trong công đoạn phát triển thị trường nhà đất như quy hoạch không đồng bộ hình thành các cụm dân cư nhỏ lẻ.

Với dân số khoảng 1,7 triệu người và tỷ lệ tăng dân số chậm, việc đáp ứng chỗ ở cho người dân địa phương căn bản đã đủ. Hiện sở hữu 16 khu công nghiệp trên tỉnh đang hoạt động mang tỉ lệ tăng dân số ở mức trung bình, nhu cầu nhà ở không lớn, đa phần là chuyên gia nước ko kể đến khiến việc rồi lại di chuyển phải tỷ lệ mua, thuê nhà là ko đáng kể.

Lấy thí dụ điển hình là tỉnh thành Bình Dương của tỉnh giấc Bình Dương dù được đầu tư bài bản về hạ tầng nhưng lại sở hữu siêu ít người ở. Các chuyên gia cảnh báo việc này hoàn toàn mang thể lập lại tại Long An, để giảm thiểu đi vào vết xe đổ đấy vần nên kết nối được mang nhóm kinh tế đô thị, trở nên mạch máu của TPHCm và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Nhà đất Long An có níu chân được nhà đầu tư

Hạ tầng liên lạc chưa cải thiện để nhà đất Long An giữ chân các ông kẹ trong ngành bất động sản.

Theo ông Lâm, muốn phát triển các dự án ở Long An kéo được dân về buộc phải đầu tư luôn thể ích, giao thông, nên kết nối được Long An có TPHCM.

Những năm qua, Long An đã triển khai đầu tư các tuyến đường huyết mạch, cải tạo nâng cấp quốc lộ 1A, cao tốc TP. HCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tỉnh lộ 830 và 824, nhằm gia nâng cao kết nối giữa địa phương trong tỉnh có TPHCM.

Tuy nhiên, lãnh đạo Long An cho rằng hạ tầng liên lạc của tỉnh còn kém, những tuyến đường mang vận chuyển trọng tương đối thấp, chưa tụ họp vào những công trình quan trọng. Đặc biệt là thiếu các trục đường chính kết nối khu, cụm công nghiệp sở hữu TPHCM.

Cụ thể có thể nói đến như trục đường Nguyễn Hữu Thọ từ TP. HCM đi xuống xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc của Long An sở hữu phổ biến dự án bất động sản nhưng giao thông phổ biến năm không phát triển.

Ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận vận tải Long An cho biết, những địa phương vững mạnh không đồng đều do liên lạc không được kết nối. Các huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hoà vững mạnh mạnh trong lúc ấy 1 số huyện vùng hạ là Tân Trụ, Châu Thành chậm phát triển.

Trước thực trạng đó, Sở Giao thông Vận tải đang đề xuất cho UBND thức giấc Long An cộng UBND TP. HCM, UBND tỉnh Tiền Giang trình Thủ tướng phương án đưa trục động lực Long An – Tiền Giang – TP. HCM vào quy hoạch liên lạc nhà nước và vùng kinh tế trung tâm phía Nam.

Long An cũng triển khai hai trục động lực là đường 830 thuộc trục Đức Hòa – Bến Lức đầu tư theo hình thức BOT đã thu phí, đường vành đai đô thị Tân An dự định quý 3/2020 sẽ hoàn thành.

Theo lời khuyên của các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư bắt buộc cẩn trọng lúc đầu tư vào Long An, chỉ lúc nào hạ tầng liên lạc cải thiện, tương tác kinh tế, những dự án đủ dịch vụ tiện ích thì mới giữ chân được những ông lớn. Còn ko những dự án sẽ chỉ là đề nghị trên giấy.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933