Nhà đất Cẩm Mỹ Đồng Nai dậy sóng với phi trường Long Thành

Trước thông báo mang gói vốn tổng đầu tư 23.000 tỷ đồng ngân sách chi cho việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để triển khai Cảng hàng không quốc tế Long Thành 1 lần nữa khiến cho cho bất động sản Đồng Nai đề cập chung hoặc tại những huyện trọng điểm như Cẩm Mỹ “dậy sóng”. Tuy nhiên, “cơn sóng” này ko giống như dạng “bóng hơi bất động sản”, thay vì đổ vào đất trong các khu dân cư, cái tiền được chuyển vào các dự án được quy hoạch bài bản được cấp phép của tỉnh giấc Đồng Nai.

Và thị trường được cho là “hót nhất” đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai liên tục nâng cao cao từ 3-7 lần so sở hữu thời điểm trước đó. Sự nâng cao trưởng ấn tượng này đã đưa giá đất nền khu vực thiết lập lên một tầm cao mới đổi thay tất cả cục diện thị trường bất động sản khu vực.

Sở dĩ sở hữu sự dịch chuyển bất ngờ của thị trường bất động sản Cẩm Mỹ Đồng Nai là bởi nhiều nhà đầu tư, giới đầu cơ đất tại TPHCM, Bình Dương, nhà đầu tư phía Bắc đã chuyển hướng về đây vô tình đẫy giá đất các khu vực Long Thành, Long Khánh, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Biên Hòa,.

Đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai “lại nhảy đầm múa” trường bay Long Thành Đồng Nai

Trong lúc câu chuyện thức giấc Đồng Nai siết phân lô tách thửa chưa kịp khiến cho thị trường địa ốc Đồng Nai lắng xuống, thì trước thông tin Quốc hội chính thức phê chuẩn Nghị quyết sẽ dành 23.000 tỷ đồng ngân sách chi cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để triển khai cảng hàng không quốc tế Long Thành lại vươn lên là 1 “liều doping” thị trường nhà đất khu đông các tỉnh giấc tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh.

Theo ghi nhận nhận từ các chuyên gia bất động sản tại những điểm nóng của thị trường đất Cẩm Mỹ Đồng Nai cho thấy ko khí chào mua, giao dịch trở nên hơi sôi động so có bí quyết đây vài tuần. Nhiều dự án khu dân cư, đất nền chào bán đều sở hữu giá thành nâng cao từ 20 – 40%.

Huyện Cẩm Mỹ với vị trí đại lý giáp danh huyện Long Thành cần từ khi xuất hiện thông tin dự án Cảng hàng ko Long Thành đi vào phát động cùng 1 số tuyến giao thông khu vực được xây dựng, mở mang đã đẩy giá đất nền Cẩm Mỹ leo cao “chóng mặt”.

Nếu như trước đây người dân khu vực xã Xuân Bảo (Cẩm Mỹ) muốn bán đất trồng cây lâu năm, đường lớn ô tô vào tận rẫy chỉ được chi phí từ 1-1.2 tỷ đồng/ha. Thì ngay sau ấy tầm giá đã tăng lên 10 tỷ đồng/ha. Nhiều người dân sau lúc bán bớt một phần đất rẫy mà ko khỏi ngỡ ngàng lúc chỉ trong thời gian ngắn mà giá đất nâng cao cao “chóng mặt” đến vậy.

Với cơn “sốt” đất Cẩm Mỹ đấy đã kéo những khu vực huyện vùng xa như Định Quán, Tân Phú, nơi không với dự án trọng điểm cũng “ăn theo” với giá đất cũng tăng cao hơn 2-3 lần so sở hữu thời điểm trước đó.

Nhiều giới chuyên gia bất động sản nhận định, giá đất nâng cao theo chu kỳ, tới khi đạt đỉnh sẽ thoái trào và duy trì ổn định. Tuy nhiên với đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai, cơn “sốt” đất kéo dài đã theo thời gian hàng năm và chưa sở hữu dấu hiệu giới hạn lại, tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư vẫn hiện hữu.

Tiềm năng cho nhà đầu tư sở hữu đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai

Đất nền Cẩm Mỹ sở dĩ sau khi tăng trưởng “nóng” theo dự án sân bay Long Thành chưa có dấu hiệu dừng lại vì vậy mạnh tiềm tàng trong nội lực khu vực. Cẩm Mỹ đang được đầu tư cho một thị trấn tương lai. Với hầu hết những địa phương tại Đồng Nai đều sở hữu thị trấn, duy chỉ còn Cẩm Mỹ vẫn đang trong tình trạng… “nằm chờ”. Tổng lực đầu tư của chính quyền dồn vào hạ tầng để hoàn thiện những tiêu chuẩn nâng cấp xã Long Giao lên thị trấn.

Theo Quy hoạch tăng trưởng liên lạc vận vận tải vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Quốc lộ 1, Quốc lộ 51 đã và đang được nâng cấp mở rộng; các tuyến cao tốc Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, tuyến Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu cũng từng bước được đầu tư mạnh mẽ.

Bên cạnh các dự án về hạ tầng liên lạc đường bộ, vùng kinh tế trọng tâm phía Nam còn được quy hoạch tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Đồng Nai – Nha Trang (thuộc dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam) và tuyến đường sắt thành phố Thủ Thiêm – Nhơn Trạch kết nối ngầm mang phi trường quốc tế Long Thành. Cùng mang đó, cụm cảng Cát Lái, Phước An, Cái Mép – Thị Vải… giúp việc giao thương trở nên thuận tiện hơn.

Dễ thấy nhất, dọc tuyến Quốc lộ 51 – các nơi quy hoạch xây dựng phổ biến tuyến liên lạc huyết quản và phát triển các dịch vụ hậu buộc phải phục vụ trường bay đang có đợt bùng nổ giá nhà đất, mỗi ngày mang từ 1-3 sàn môi giới “mọc” lên dọc những tuyến đường lớn dẫn vào vị trí sẽ xây dựng sân bay.

Tương tự, cũng trên tuyến đường ĐT 769 đi qua các xã sắp dự án trường bay Long Thành gồm Lộc An, Long An, Bình Sơn (thuộc huyện Long Thành), những tờ rơi ghi bán đất sân bay treo đầy hai bên đường, kín các cây cao su.

Qua khảo sát cho thấy, hiện 1ha đất nông nghiệp gần các đường lớn chào bán giá từ 1,5-4 tỷ đồng/ha. Đất nông nghiệp ở huyện Cẩm Mỹ, các khu sắp đường liên lạc lớn, Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng nâng cao 20-30% so có đầu năm 2016.

Không chỉ sôi động đối với các khu vực ở gần, mà các dự án tuy xa trường bay Long Thành nhưng được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng cũng đang là điểm tới của các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch Hội Bất động sản Đồng Nai, nhận xét: “Thị trường những tháng đầu năm nay khá sôi động, nguồn cung và cầu đất nền các dự án đều tăng và giá bán cũng tăng lên.

Ba điểm nóng bất động sản Đồng Nai là Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành, đều là những nơi đã, đang và gần có những dự án hạ tầng to và đặc trưng nhất là tất cả dự án đều “ăn theo” sân bay. Có khả năng ko chỉ từ nay tới cuối năm 2017 mà vài năm tới, bất động sản tại Đồng Nai sẽ còn tiếp tục sôi động”.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933