Giai đoạn tăng trưởng của bất động sản Long An

Trong giai đoạn đầu năm 2020, thị trường BDS Long An ghi nhận tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước do sự tác động của nhiều yếu tố: hạ tầng phát triển, chính sách đầu tư, dòng vốn từ nước ngoài,… hứa hẹn sẽ còn giữ nhiệt cao trong thời gian dài.

Thực tế khảo sát tại địa bàn các huyện tập trung nhiều khu công nghiệp giá đất tăng gấp 2 gấp 3 thậm chí là 4 lần. Ví dụ như giá đất thổ cư tại Đức Hòa từ 15-20 triệu đồng/m2, Bến Lức từ 19 – 22 triệu đồng/m2, Cần Giuộc 18 – 25 triệu đồng/m2, dù cho thời điểm cách đây hai năm mức giá chỉ khoảng 5 – 10 triệu đồng/m2.

Dù cho nhiều cảnh báo đây chỉ là cơn sốt ảo, nhất thời nhưng giao dịch mua bán vẫn diễn ra rất sôi động. Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại Huyện Đức Hòa ngày bình thường chỉ tiếp nhận khoảng 100 hồ sơ nhưng từ những tháng cuối năm 2019 đến nay luôn ở mức bình quân trên 300 hồ sơ/ngày. Các điểm công chứng luôn trong tình trạng chật cứng người.

Đánh giá sơ bộ tình hình đất nền tại Long An đều tăng 15-30%/năm, cá biệt có những nơi tăng đến 60-80%. Mức tăng này đã được các chuyên gia dự báo từ trước.

Nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất ở đây có nhiều yếu tố nhưng một vài nhà đầu tư cho biết yếu tố quan trọng nhất là do TPHCM giải phóng mặt bằng các khu kênh, rạch, ổ chuột nên nhiều người tìm về vùng giáp ranh và lựa chọn Long An với lợi thế giá đất còn mềm hơn so với các khu vực khác. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn lựa chọn với mục đích đón sóng khi các dự án của Vingroup, Him Lam,… đang trong giai đoạn hình thành sẽ là cơ hội rất tốt để kinh doanh thương mại hoặc cho thuê. Cá biệt cũng có trường hợp thấy giá đất tăng cao nên mua đi bán lại kiếm lời và đẩy giá đất lên cao.

Tỉnh Long An với quỹ đất còn nhiều, giá mềm, phát triển công nghiệp nhanh và nằm trong quy hoạch đô thị vệ tinh TPHCM nên các chuyên gia nhận định trong thời gian tới sẽ còn tăng mạnh. Hơn nữa, Long An còn có lợi thế về đầu tư giao thông kết nối TPHCM và Đồng Bằng Sông Cửu Long với hai tuyến đường huyết mạch là cao tốc TPHCM – Trung Lương và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Nếu sinh sống ở đây sẽ rất thuận tiện di chuyển qua các vùng lân cận.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, quy mô thị trường bất động sản TPHCM hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và đã có tính lan tỏa rộng ra các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh TPHCM. Ông cho biết thêm:

“Lợi thế lớn của Long An là vị trí cửa ngõ TPHCM, nối liền với vùng ĐBSCL. Đây cũng là 1 trong 7 địa phương nằm trong quy hoạch vùng TPHCM, có hệ thống giao thông thuận tiện với các tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Trung Lương – TP.HCM; chưa kể cao tốc Bến Lức – Long Thành nối với sân bay quốc tế Long Thành sắp hoàn thiện, và cao tốc nối với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ xây dựng trong tương lai… giúp thu hút lượng lớn vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS”.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang với TP.HCM là hạt nhân. Vì thế, TPHCM cần phối hợp với nhiều vùng lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai phát triển các khu đô thị vệ tinh để mở rộng phát triển kinh tế, dịch vụ, giao thông.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933