Dòng vốn lớn chờ rót vào thị trường bất động sản Long An

Trong giai đoạn ngắn từ năm 2016 trở lại đây, Long An nổi lên là thị trường bất động sản nóng nhưng so có các tỉnh có thế mạnh thị trường nhà đất tiếp giáp TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương thì còn siêu mới, dòng tiền chưa đích thực đổ vào ồ ạt.

Tiềm năng từ nguồn tiền những ông to đổ vào thị trường nhà đất Long An

Theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của thành phố.

Các dự án hạ tầng kết nối Long An có vùng trọng điểm TP.HCM đang được chú trọng đầu tư mạnh mẽ. Cụ thể, dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe, tuyến đường Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30 m nối quận 7 và Cần Giuộc, nâng cấp và mở rộng quốc lộ 22, Tỉnh lộ 830, Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Đặc biệt, ko kể tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã kết nối xuyên suốt mang cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, trong năm 2020 tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua các huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An), huyện Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) sẽ thông xe giúp chuyển động giữa vùng Tây Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long thuận tiện hơn siêu nhiều.

Sụ vững mạnh của hạ tầng giao thông giúp cho tình hình thị trường bất động sản khởi dung nhan hơn vô cùng nhiều. Từ năm 2017 đến nay, các ông to liên tục xây mới và hoàn thiện các dự án nhất là tại khu vực giáp ranh TPHCM.

Năm 2018, Vingroup đưa vào hoạt động trọng tâm thương mại Vincom 5 tầng và khu shophouse tại TP. Tân An. Tiếp theo đó, tập đoàn cũng đã yêu cầu nghiên cứu đầu tư khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi tiêu khiển quy mô khoảng 900 ha thuộc huyện Đức Hòa gồm khu nhà ở, trường học, bệnh viện…

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cũng đã hoàn thiện dự án khu tỉnh thành Waterpoint mang quy mô 355 ha nằm trên tỉnh giấc lộ 830, huyện Bến Lức, bao gồm những khu nhà ở, cao ốc văn phòng, khu vui chơi giải trí, bến du thuyền,.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được UBND thức giấc Long An bằng lòng chủ trương đầu tư 36 dự án tại huyện Cần Giuộc có tổng khoảng trống lên đến hơn 2.100 ha. Tập đoàn Him Lam cũng đề nghị đầu tư khu kinh tế mở trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc, bao gồm khu công nghệ cao, cảng biển quốc tế và khu thị thành sinh thái quy mô 15.000 ha.

Công ty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam (Thuộc Đài Loan – Trung Quốc) đã lập dự án đầu tư có không gian 831ha tại huyện Cần Giuộc.

Số lượng dự án dự kiến sẽ nâng cao mạnh trong vài năm tới lúc chính quyền Long An  đang mở rộng lớn mạnh kinh tế tỉnh, tháo gỡ nhiều cạnh tranh trong thủ tục. Thêm vào ấy là nhu cầu nhà ở, dịch vụ xã hội cho lực lượng chuyên gia, công nhân tại những khu công nghiệp tăng cao giúp thị trường bất động sản được hưởng lợi.

Nhưng với sức mạnh nguồn vốn của các ông lớn bất động sản cũng tiềm tàng nhiểu yếu tố rủi ro khác

Những hệ lụy từ việc lớn mạnh nóng tại thị trường nhà đất tại Long An là tất yếu. Có những công ty làm ăn chộp giật, lách luật, hình thành dự án ma khiến nhiễu loàn thị trường. Để giải quyết vấn đề này, Sở xây dựng Long An tham ưu UBND tỉnh giấc giảm hấp thụ những dự án nhỏ lẻ, ko đủ tiêu chuẩn hạ tầng xã hội

Với sự xuất hiện của các doanh nghiệp tập đoàn lớn và sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương, gần tới thị trường bất động sản Long An sẽ mang sự phân hóa rõ rệt. Những dự án nhỏ lẻ, phân lô bán nền sẽ khó với chỗ đứng trong lúc những dự án quy mô khu tỉnh thành với dịch vụ luôn tiện ích đầy đủ, khép kín sẽ là lựa chọn bậc nhất của nhà đầu tư.

Nhìn vào thị trường TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… sở hữu sự phân hóa mức sống của người thu nhập cao và người thu nhập rẻ cần nhu cầu lựa sắm các chung cư, vi la tiện ích cao cấp, đồng bộ sẽ vô cùng lớn trong lúc số lượng sản phẩm sở hữu hạn. Nhà đầu tư có thể lựa tìm được dự án ở những vị trí đẹp nhưng chủ đầu tư thực hiện dự án đó ko hẳn là tốt. Trong lúc vài trò của chủ đầu tư với dự án là cực kỳ quan trọng quyết định sự tăng trưởng của chi phí nhà ở tại dự án.

Chính vì vậy sở hữu nhiều nhà đầu tư lựa mua sản phẩm bất động sản thiết bị cấp đã hoàn thiện và chất lượng được minh chứng rõ ràng, tiếp đấy là cứ chủ đầu tư ấy khiến dự án nào thì xuống tiền vào dự án đó, tin tưởng hoàn toàn vào chủ đầu tư về khả năng tăng trưởng dự án.

“Thị trường bất động sản phân khúc đất nền tương tác đến cực kỳ phổ biến vấn đề như tính pháp lý, tiến độ thi công, kết cấu hạ tầng, năng lực chủ đầu tư, khả năng thanh khoản… Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án hầu hết tính pháp lý, hạ tầng rồi hãy tậu lựa. Nếu muốn đầu tư đón đầu thì cũng phải đặt niềm tin vào những công ty lớn, mang thành công trên thị trường để giảm thiệu rủi ro”, ông Bùi Hiền – Tổng giám đốc Công ty SouthernHomes Việt Nam chia sẻ.

Đây cũng là một kinh nghiệm cực kỳ quan tâm cho người sắm nhà để ở, để làm cho căn nhà thiết bị hai hay để đầu tư sinh lời tại Long An công đoạn này.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933