Dòng vốn lớn chờ rót vào thị trường bất động sản Long An

Trong giai đoạn ngắn từ năm 2016 trở lại đây, Long An nổi lên là thị trường bất động sản nóng nhưng so với các tỉnh khác cùng có lợi thế tiếp giáp TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương thì còn rất mới, dòng tiền chưa thực sự đổ vào ồ ạt.

Tiềm năng từ dòng tiền các ông lớn đổ vào

Theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của thành phố.

Các dự án hạ tầng kết nối Long An với vùng trung tâm TP.HCM đang được chú trọng đầu tư mạnh mẽ. Cụ thể, dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe, tuyến đường Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30 m nối quận 7 và Cần Giuộc, nâng cấp và mở rộng quốc lộ 22, Tỉnh lộ 830, Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Đặc biệt, ngoài tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã kết nối xuyên suốt với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, trong năm 2020 tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua các huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An), huyện Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) sẽ thông xe giúp di chuyển giữa vùng Tây Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long thuận tiện hơn rất nhiều.

Sụ phát triển của hạ tầng giao thông giúp cho tình hình thị trường bất động sản khởi sắc hơn rất nhiều. Từ năm 2017 đến nay, các ông lớn liên tục xây mới và hoàn thiện các dự án nhất là tại khu vực giáp ranh TPHCM.

Năm 2018, Vingroup đưa vào hoạt động trung tâm thương mại Vincom 5 tầng và khu shophouse tại TP. Tân An. Tiếp theo đó, tập đoàn cũng đã đề xuất nghiên cứu đầu tư khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi giải trí quy mô khoảng 900 ha thuộc huyện Đức Hòa gồm khu nhà ở, trường học, bệnh viện…

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cũng đã hoàn thiện dự án khu đô thị Waterpoint với quy mô 355 ha nằm trên tỉnh lộ 830, huyện Bến Lức, bao gồm các khu nhà ở, cao ốc văn phòng, khu vui chơi giải trí, bến du thuyền…

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư 36 dự án tại huyện Cần Giuộc với tổng diện tích lên đến hơn 2.100 ha. Tập đoàn Him Lam cũng đề xuất đầu tư khu kinh tế mở trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc, bao gồm khu công nghệ cao, cảng biển quốc tế và khu đô thị sinh thái quy mô 15.000 ha.

Công ty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam (Thuộc Đài Loan – Trung Quốc) đã lập dự án đầu tư với diện tích 831ha tại huyện Cần Giuộc.

Số lượng dự án dự kiến sẽ tăng mạnh trong vài năm tới khi chính quyền Long An  đang mở rộng phát triển kinh tế tỉnh, tháo gỡ nhiều khó khăn trong thủ tục. Thêm vào đó là nhu cầu nhà ở, dịch vụ xã hội cho lực lượng chuyên gia, công nhân tại các khu công nghiệp tăng cao giúp thị trường bất động sản được hưởng lợi.

Sẽ có sự phân hóa

Những hệ lụy từ việc phát triển nóng tại thị trường nhà đất tại Long An là tất yếu. Có những doanh nghiệp làm ăn chộp giật, lách luật, hình thành dự án ma làm nhiễu loạn thị trường. Để giải quyết vấn đề này, Sở xây dựng Long An tham ưu UBND tỉnh giảm tiếp nhận các dự án nhỏ lẻ, không đủ tiêu chuẩn hạ tầng xã hội

Với sự xuất hiện của các công ty tập đoàn lớn và sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương, sắp tới thị trường bất động sản Long An sẽ có sự phân hóa rõ rệt. Những dự án nhỏ lẻ, phân lô bán nền sẽ khó có chỗ đứng trong khi các dự án quy mô khu đô thị với dịch vụ tiện ích đầy đủ, khép kín sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư.

Nhìn vào thị trường TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… có sự phân hóa mức sống của người thu nhập cao và người thu nhập thấp nên nhu cầu lựa chọn các chung cư, biệt thự tiện ích cao cấp, đồng bộ sẽ rất lớn trong khi số lượng sản phẩm có hạn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn được dự án ở những vị trí đẹp nhưng chủ đầu tư thực hiện dự án đó không hẳn là tốt. Trong khi vài trò của chủ đầu tư với dự án là cực kỳ quan trọng quyết định sự tăng trưởng của giá thành nhà ở tại dự án.

Chính vì thế có nhiều nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm bất động sản thứ cấp đã hoàn thiện và chất lượng được minh chứng rõ ràng, tiếp đó là cứ chủ đầu tư đó làm dự án nào thì xuống tiền vào dự án đó, tin tưởng hoàn toàn vào chủ đầu tư về khả năng phát triển dự án.

“Thị trường bất động sản phân khúc đất nền liên quan đến rất nhiều vấn đề như tính pháp lý, tiến độ thi công, kết cấu hạ tầng, năng lực chủ đầu tư, khả năng thanh khoản… Vì vậy, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ dự án đầy đủ tính pháp lý, hạ tầng rồi hãy chọn lựa. Nếu muốn đầu tư đón đầu thì cũng nên đặt niềm tin vào các doanh nghiệp lớn, có thành công trên thị trường để giảm thiệu rủi ro”, ông Bùi Hiền – Tổng giám đốc Công ty SouthernHomes Việt Nam chia sẻ.

Đây cũng là một kinh nghiệm rất lưu ý cho người mua nhà để ở, để làm căn nhà thứ hai hay để đầu tư sinh lời tại Long An giai đoạn này.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933