Động lực nào giúp bất động sản Long An tăng giá

Bất động sản Long An trong công đoạn sắp đây nâng cao trưởng nhanh bởi sở hữu hạ tầng tăng trưởng và mặt bằng giá còn rẻ so sở hữu tiềm năng.

Hạ tầng dần cải thiện thúc đẩy bất động sản Long An tăng giá

Với khoảng 100km giáp mang TPHCM, Long An đã chuẩn bị quy hoạch cho giai đoạn từ năm 2020, tầm nhìn tới 2030 mang các trọng tâm là liên lạc kết nối các tuyến đường chính từ TPHCM đến Long An như quốc lộ N1, N2,… Trong quy hoạch này, mạng lưới liên lạc đường bộ của Long An sẽ tập trung vào những tuyến cao tốc và năm tuyến quốc lộ. Quốc lộ 1A đã nâng cấp, quốc lộ N2 (từ Củ Chi đi qua Đồng Tháp Mười) đang trong quá trình khai thác, quốc N1 đã được phê duyệt. Các tuyến quốc lộ 50 và 62 đã hoàn tất việc mở rộng, cải tạo.

Là mắt xích giao thông quan trọng của TPHCM và Đồng Bằng Sông Cửu Long, Long An được hưởng lợi từ kế hoạch vững mạnh của vùng. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ thông xe vào năm 2020 để kết nối những huyện Bến Lức, Cần Giuộc, sở hữu huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TPHCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Song song mang đấy là tăng trưởng hệ thống cảng quốc tế Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và phi trường Long Thành.

Thêm vào đó, ba công trình trọng tâm đang được triển khai trên địa bàn Long An như trục TP.HCM – Tiền Giang – Long An, đường 830 qua Đức Hòa – Bến Lức, đường vành đai đô thị Long An. Với các sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, thật không khó hiểu khi thị trường bất động sản Long An lại nhận được ảnh hưởng tích cực.

Cơ hội của giới đầu tư

Mới đây, tại hội thảo ‘TP.HCM – Long An: Kết nối phát triển’, bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng Long An san sớt rằng thời cơ đầu tư vào Long An là rất sáng sủa. Với sự nâng cao lên tăng lên mau chóng về số lượng dự án sẽ giúp thị trường bất động sản chuyển mình tích cực.

Cùng với xu thế giãn dân của TPHCM và quỹ đất của thành thị đang dần cạn kiệt thì việc các ông lớn bất động sản hướng sự để ý tới Long An là hiển nhiên. Có thể đề cập đến 1 vài dòng tên tiêu biểu, đi đầu cho việc đầu tư vào Long An như Vingroup, Nam Long, Vạn Thịnh Phát, Thaco,… Cùng các dự án quy mô hàng trăm thậm chí hàng nghìn hecta sẽ giúp thị trường bất động sản Long An rất sôi động. Ông Phạm Lâm – Giám đốc điều hành DKRA Việt Nam cho biết, giá bất động sản Long An đã nâng cao hơn các năm trước nhưng vẫn chưa đúng mang kỳ vọng. Thí dụ, từ quận một xuống Bến Lức, Cần Giuộc chỉ khoảng 20 km nhưng giá cả lại phân hóa hai thức giấc rõ rệt, chỉ bằng 1 nửa của huyện Hóc Môn, vốn cách xa hơn nhiều. Ông cũng đưa ra phương án, các khu vực của thức giấc giáp mang TPHCM nên tập hợp phát triển nhà ở. Lợi thế lớn của Long An là song nước phải rất ưa thích tăng trưởng nhà ở kết hợp tỉnh thành xanh. Nếu điều này thành hiện thực, trong khoảng 10 năm tới bất động sản Long An sẽ sánh ngang được các khu vực Bình Dương, Đồng Nai cũng giáp mang TPHCM nhưng lớn mạnh hơn siêu nhiều. Tuy nhiên cũng phải hạn chế vững mạnh manh mún, nhỏ lẻ chỉ vì lợi nhuận mà làm vỡ vạc quy hoạch chung của toàn tỉnh.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933