Đón đầu làn sóng đầu tư vào bất động sản Long An

Thị trường bất động sản Long An trong khoảng thời gian vài tháng gần đây bỗng nhộn nhịp trở lại, các dự án nhà ở, khu công nghiệp được đầu tư bài bản, quy mô, đầy đủ dịch vụ tiện ích xanh được rất nhiều nhà đầu tư các nhân lẫn tổ chức quan tâm.

Làn sóng từ phát triển công nghiệp thúc đẫy thị trường bất động sản Long An

Theo quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh Long An, 4 huyện gồm Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc được chọn làm vùng kinh tế trọng điểm phát triển công nghiệp – thương mại – dịch vụ. Chính vì vậy, các khu vực này được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, cụm khu công nghiệp.

Đặc biệt khu vực Đức Hòa và Cần Giuộc với lợi thế giáp ranh TP.HCM được chọn là hai đô thị vệ tinh của thành phố. Trong tuy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của Long An, Đức Hòa được chọn làm trung tâm dịch vụ khu vực phía Bắc. Với những lợi thế đó đã giúp Đức Hòa trở thành điểm đến của nhiều đại gia bất động sản trong thời gian qua như Vingroup, Trần Anh Group, Thắng Lợi Group,…

Song song với sự phát triển công nghiệp là làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu từ Trung Quốc sang các khu vực khác trong đó có Việt Nam. Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp và bất động sản nhà ở sẽ phát triển chặt chẽ, gắn liền với nhau.

Tại các địa phương đang trên đà định hướng lấy công nghiệp làm trọng tâm như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,.. đều hình thành các khu đô thị mới xung quanh khu công nghiệp tạo nên một hệ sinh thái trọn vẹn phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, giải trí của người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài.

Long An đang nắm trong tay nhiều lợi thế về câu chuyện này. Tỉnh đang tập trung đầu tư, nâng cấp các tuyến đường trọng yếu kết nối với TP.HCM và Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong đó, đường vành đai 4 (đi qua 5 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An) khi hoàn thành sẽ giúp giải phóng giao thông tạo đà phát triển kinh tế khu vực.

Long An là khu vực đang có nhiều lợi thế về câu chuyện này. Ngoài ra, tỉnh này cũng đang tập trung đầu tư nâng cấp và mở rộng loạt tuyến đường trọng điểm kết nối với các khu vực lân cận, đặc biệt là Tp.HCM. Trong đó, đường Vành đai 4 (đi qua 5 tỉnh là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tp.HCM và Long An, dài 198km) khi hoàn thành sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc giải phóng giao thông, tạo đà phát triển hạ tầng, kinh tế, BĐS khu vực này.

Theo các chuyên gia, tuyến đường vành đai 4 có yếu tố quyết định giúp hạ tầng khu Tây phát triển mạnh mẽ và bất động sản nơi đây cũng có sự tăng giá theo. Thực tế cho thấy, hạ tầng giao thông nơi nào thuận tiện, tiến bộ thì kinh tế nơi đó phát triển rầm rộ kéo theo sự gia tăng giá trị bất động sản.

Bất động sản Long An nhà ở phát triển gia đoạn mới

Những dự án quy mô, được đầu tư chỉn chu được các nhà đầu tư săn đón tiêu biể như  tại Đức Hòa – nơi có địa thế giáp ranh TP.HCM và tốc độ tăng trưởng bất động sản mạnh mẽ nhất tỉnh Long An. Lợi nhuận tăng trưởng của các dự án này cũng rõ nét hơn do đáp ứng được nhu cầu sống chất lượng, sống xanh của người dân.

Đặc biệt khi mà làn sóng công nghiệp đang hướng về khu vực này thì cơ hội cho nhà đầu tư và thị trường bất động sản Đức Hòa, Long An sẽ bước vào đà tăng trưởng mới.

Giá đất tại Long An so với nhiều khu vực khác lân cận TP.HCM còn khá rẻ nên không ít nhà đầu tư cá nhân nhanh chóng nắm bắt cơ hội xuống tiền đầu tư kỳ vọng tăng trưởng.

Đối với người mua để ở, nếu như trước đây người mua nhà đất ven TP.HCM chỉ để đầu tư hoặc an cư thì hiện nay xuất hiện làn sóng đầu tư mua để sở hữu thêm ngôi nhà thứ hai, đầu tư kinh doanh, đầu tư nghỉ dưỡng hoặc để cho tương lai. Chính vì vậy, nhiều khách hàng thay vì chọn đất nền không có khả năng kinh doanh đã lựa chọn dự án đô thị uy tín, quy hoạch bài bản, môi trường sinh thái xanh, sạch.

Với sự phát triển song hành bất động sản công nghiệp và thế mạnh vị trí địa lí đã tạo động lực tăng trưởng cho bất đống sản Long An trong suốt thời gian qua. Loạt khu công nghiệp như Đức Hòa, Xuyên Á, Tân Tạo, Hải Sơn,… đang là đòn bẩy cho thị trường bất động sản địa phương hút dòng tiền mua. Các bất động sản cạnh khu công nghiệp được hưởng lợi từ cư dân có sẵn vì thế dễ mua bán, cho thuê.

Bất động sản công nghiệp tăng tốc cũng chính là cơ hội cho bất động sản nhà ở phát triển mạnh. Chính vì vậy, các khu vực hưởng lợi từ sự phát triển của cụm công nghiệp sẽ có lợi thế thu hút nhu cầu cho thị trường. Tuy nhiên, cần có giải pháp phát triển đồng bộ và song hành dựa trên đánh giá thực tế về nhu cầu nhà ở tại các cụm công nghiệp để quy hoạch và phát triển dòng sản phẩm phù hợp thị trường.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933