Đất nền khu Tây Bắc kênh đầu tư an toàn sinh lời hấp dẫn

Đất nền khu Tây Bắc kênh đầu tư an toàn sinh lời hấp dẫn

Khu Tây Bắc, đặc biệt là Củ Chi đang hội tụ nhiều tiềm năng vượt trội. Khu vực được nhiều nhà đầu tư đổ về bởi hạ tầng giao thông được đầu tư chỉn chu bài bản. Phân khúc đất nền tại Củ Chi và khu Tây Bắc chính là kênh đầu tư an toàn, sinh lời hấp dẫn.

Đất nền khu Tây Bắc kênh đầu tư an toàn sinh lời hấp dẫn với ưu thế vùng ven

Khảo sát tại TPHCM cho thấy có khoảng 476.000 hộ gia đình chưa có nhà riêng hoặc đang chung sống cùng nhiều thế hệ, con số này chiếm ¼ tổng số gia đình tại TPHCM. Hiện giá đất nội đô TPHCM không ngừng tăng mạnh trong những năm gần đây. Do đó cơ hội sở hữu nhà ở với người thu nhập thấp hoàn toàn không có cơ sở, khó có thể tiếp cận đến nhà ở. Do vậy nhóm đối tượng này cũng dịch chuyển ra các vùng ven ngoại thành như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn.

Như vậy có thể thấy giá đất Củ Chi cũng theo xu hướng tăng giá của bất động sản TPHCM. Tuy nhiên biên độ tăng giá đang ghi nhận ở ngưỡng còn chậm. Với mức giá đất vùng ven Củ Chi hiện nay đang được đánh giá là phù hợp với nhu cầu ở thực của người dân. Chỉ cần số tiền trong khoảng giá trên dưới 1 tỷ hoặc 2 tỷ đồng là có thể sở hữu đất với đa dạng diện tích khác nhau. Nếu thêm chi phí xây nhà thì vùng đất này cũng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể khi vùng đất cao này có nề đất ổn định, không tốn nhiều chi phí gia công.

Chia sẽ của cặp vợ chồng trẻ dùng tiền tích lủy đầu tư đất nền tại huyện Củ Chi

Vợ chồng chị Huyền cho hay trong nửa đầu năm 2019, hai anh chị tiết kiệm được số tiền 400 triệu đồng cộng với vay mượn thêm được số tiền chừng 1.3 tỷ, mong muốn kiếm mảnh đất an cư và lo ngại bất động sản không ngừng tăng giá cao. Tuy nhiên anh chị đã phải tìm “đỏ mắt” mà không thể mua nổi mảnh đất nào trong khoảng tiền đó tại nội thành. Suy đi tính lại, anh chị quyết lên Củ Chi mua mảnh đất rộng 50m2, đã có sẵn nhà 2 lầu với giá 1.3 tỷ đồng. Hai anh chị kỳ vọng định hướng khu đô thị Tây Bắc phát triển sẽ giúp anh chị có thể chuyển việc làm gần nhà.

Kế cận mảnh đất nhà chị Huyền, gia đình anh Tuân cũng mới chuyển vào Củ Chi thời điểm 2017, anh Tuân chia sẻ thời điểm anh mua mảnh đất này giá 800 triệu, đã có nhà sẵn nên anh chỉ sửa sang chút để ở. Hiện một số môi giới bất động sản trả anh mảnh đất này 1.2 tỷ đồng.

Giá đất tiếp tục tăng những năm tới

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản nhận định hiện thị trường BĐS TPHCM đang có xu hướng chuyển dịch ra vùng ven rất rõ nét. Bởi quỹ đất trung tâm đã khan hiếm đẩy giá lên quá cao. Cùng với đó là chính sạch hạn chế cấp phép xây dựng dự án mới tại trung tâm của thành phố nhằm mục đích giãn dân ra vùng vệ tinh. Do đó Củ Chi – Tây Bắc trở thành vùng đất tiềm năng được các nhà đầu tư chú ý.

Đồng thời với cương vị nhà đàu tư bất động sản, đạii diện doanh nghiệp cũng chia sẻ trước kia còn e dè chưa dám xuống tiền vào khu vực này thì hiện nay đã quyết dứt khoát. Bởi hạ tầng khu vực đã hiện rõ. Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài được các bộ ngành vào cuộc đẩy nhanh tiến độ chính là thời cơ để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đón đầu.

Theo dự đoán các chuyên gia đầu ngành thì đất huyện Củ Chi đà tiếp tục sẽ tăng.

Các chuyên gia nhận định trong thời gian tới, giá đất Củ Chi không ngừng tăng mạnh trong năm 2020. Cùng với sự hoàn thiện của nhiều dự án giao thông mới triển khai quy mô bài bản chính là động lực thúc đẩy giá đất tăng mạnh mẽ. Tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài; hầm chui An Sương hoàn thiện.

Cùng với đó là xu hưởng nhiều nhà đầu tư đổ về Củ Chi cũng đẩy giá bất động sản tăng cao. Bởi so với nhiều khu vực vùng ven khác, Củ Chi đang hưởng nhiều ưu thế về giá đất thấp, mức giá trung bình hiện ở ngưỡng 10-20 triệu đồng. Cùng với định hướng quy hoạch thành phố đã đẩy giá bất động sản khu vực Củ Chi, Tây Bắc không ngừng tăng giá mạnh trong tương lai.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933