Đất công nghiệp tại Long An lên ngôi giá đất lân cận tăng liên tục

Nhờ sự tăng cao của bất động sản công nghiệp giai đoạn đầu năm 2020 mà giá đất các vùng lân cận cũng biến động tích cực khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô đi tìm để mua. Đây là một lựa chọn tiềm năng thay thế  cho các nhà đầu tư khi phải chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt của bất động sản công nghiệp.

Bất động sản công nghiệp thật sự nóng

Năm 2019, Việt Nam ghi nhận 10 năm liên tục tăng vốn FDI cùng với đó là số lượng công ty nước ngoài tìm kiềm cơ hội đầu tư tại Việt Nam tăng 30%.

Tháng 1/2020, nước ta thu hút 5.3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài tăng 179.5% so với cùng kỳ. Hơn nữa sau khi dịch Covid-19 kết thúc với thành công của cả nước trong công tác phòng chống dịch càng khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài và việt kiều lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư.

Giá thuê đất tại ba tỉnh giáp ranh TPHCm là Bình Dương, Long An, Đồng Nai tăng 40% so với 2-3 năm trước.

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng nguồn cung bất động sản hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư, các khu công nghiệp bị vắt kiệt hiệu suất sử dụng. Giá thuê tại khu vực này dao động từ 80-300 USD/m2/chu kỳ, tăng 30% so với 2018.

Các đại gia bất động sản đón đầu tiềm năng tăng trưởng của bất động sản công nghiệp bằng hàng loạt dự án lớn như khu công nghiệp An Nhựt Tân 120ha, khu công nghiệp đô thị Việt Pháp 1800ha, khu công nghiệp Đức Hòa – Silico 260ha,…

Các đô thị xung quanh hưởng lợi

Trong 3 năm gần đây xu hướng đầu tư vào bất động sản cận khu công nghiệp diễn ra mạnh mẽ đặc biệt là các khu đô thị vệ tinh quanh Hà Nội và TPHCM. Các khu công nghiệp phát triển kéo theo đó là lực lượng lao động, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc từ đó nhu cầu chỗ ở, tiện ích, dịch vụ cũng tăng theo. Ở khu vực miền Nam tăng trưởng rõ rệt phải kể đến Long An, Bình Dương, Đồng Nai những tỉnh giáp ranh với TPHCM.

Tỉnh Long An hiện có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp tập trung tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc. Bất động sản cận khu công nghiệp tại 3 khu vực này đều phát triển nhanh, tạo ra lợi nhuận ổn định. Tiêu biểu như Cần Giuộc liền kề khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng tích hợp chuỗi tiện ích cao cấp, sở hữu cảng Quốc tế Long An và các khu công nghiệp quy mô như khu công nghiệp Đông Nam Á, khu công nghiệp Long Hậu 1&2,… Đặc biệt, Cần Giuộc còn nằm cạnh khu đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước được định hướng trở thành đô thị cảng biển lớn nhất Đông Nam Á.

Giá đất tại Cần Giuộc năm 2016 chỉ ở mức 8-9 triệu đồng/m2, đến nay mức giá bình quân đã là 18-25 triệu đồng/m2 dù có sự điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các khu vực cận khu đô thị cảng HIệp Phước và khu công nghiệp Long Hậu 1&2 giá đất còn cao hơn mức bình quân 2-3 triệu đồng/m2. Long Hậu và Phước Vĩnh Đông ghi nhận mức tăng giá cao nhất, một dự án ra mắt vào Quý 3/2019 với mức giá 1,3 tỷ đồng, đến nay đã tăng lên hơn 1,45 tỷ đồng.

Những dự án được quy hoạch bài bản, tích hợp đủ dịch vụ tiện ích sẽ được đông đảo nhà đầu tư ưa chuộng hơn so với phân lô riêng lẻ bởi vấn đề pháp lý và hướng đến mức sống đầy đủ cho cộng đồng dân cư. Thêm vào đó, chủ sở hữu có thể tận dụng nhiều công năng như kinh doanh, cho thuê hoặc cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn hạn cho người từ nơi khác tới.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933