Cơ sở nào khiến dòng vốn BĐS vẫn âm thầm đổ về Củ Chi

Cơ sở nào khiến dòng vốn BĐS vẫn âm thầm đổ về Củ Chi

Củ Chi đang dần hé lộ tiềm năng thu hút các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược thức thời dài hạn. Tuy nhiên thực sự vùng đất này có tiềm năng như mong đợi, cơ sở nào khiến dòng vốn BĐS vẫn âm thầm đổ về Củ Chi. Hãy cùng theo dõi nội dung trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Giá đất không ngừng tăng cao

Nhiều chuyên gia dự đoán trong tương lai giá đất Củ Chi sẽ tăng cao gấp vài chục lần so với hiện tại. Dự đoán tương lai gần năm 2027, giá đất Củ Chi tăng khoảng 30 lần so với hiện nay.Đến năm 2035, Củ Chi sẽ là vùng đất đầy tiềm năng về môi trường xã hội, hạ tầng như một Singapore giữa lòng TPHCM.

Ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch hiệp hội BĐS khẳng định quỹ đất ngày càng thu hẹp, khan hiếm tại TPHCM và áp lực hạ tần đã giảm chất lượng sống của người dân. Từ đó không còn sức hút với nhà đầu tư. Còn với vùng Củ Chi, Tây Bắc đang hưởng nhiều lợi thế về quy hoạch ổn định, đầu tư an toàn, sinh lời nhanh nến đang tạo sức hấp dẫn lớn với nhà đầu tư.

Địa lý thổ nhưỡng huyện Củ Chi

Với địa thế nền dất cao nên giảm thiểu chi phí gai cố nền móng khi xây dựng. Cùng với đó mức giá đất Củ Chi khá phù hợp với nhiều người dân.

Theo con số dự kiến về dân số TPHCM năm 2025 sẽ từ 15-17 triệu dân, đa phần là dân số tăng cơ học. riêng địa bàn Củ Chi dự kiến thu hút khoảng 2 triệu dân cư đổ về đây học tập, sinh sống, lập nghiệp. Do đó với lượng dân số gia tăng nhu cầu nhà ở cũng tăng lên. Đây chính là một trong những nguyên nhân tác động đẩy giá đất Củ Chi ngày càng nâng giá trị.

Những lợi thế hấp dẫn của Củ Chi đón đầu xu hướng

Củ Chi dự kiến đón 30 trường đại học di dời về đây với diện tích mỗi trường cần khoảng từ 10-30ha. Cùng với đó khoảng 30 bệnh viện cũng sẽ được thiết lập mới trên địa bàn. Nhiều khu giải trí tầm cỡ được xây dựng trên địa bàn. Công viên Quốc tế Tân Phú Trung có diện tích rộng 300ha. Làng Đại học Quốc tế trên địa bàn Tân Phú Trung rộng 1.000ha. Thảo Cầm Viên (Vườn thú Safari) có diện tích 500ha trên địa bàn An Nhơn Tây… Cùng với đó là nhiều dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng mở ra trên địa bàn đã tạo dựng tiện ích cuộc sống cho người dân.

Giao thông hạ tầng lưu thông kiết nối các vùng kinh tế trọng điểm dẽ dàng

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được thiết lập trên địa bàn như tuyến đường Xuyên Á mở rộng 120m. Từ ngã tư An Sương đến ngã năm Củ Chi có chiều dài 20km với tổng đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD. Tuyến tỉnh lộ 15 đoạn từ Hội chợ Quang Trung tới Hóc Môn đến ngã tư Tân Qui mở rộng 40-60m. Tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương…. cùng hàng loạt các dự án giao thông phát triển tạo bước đi trước cho thị trường bất động sản Tây Bắc.

Ngoài ra khu Tây Bắc hưởng nhiều lợi thế được các chuyên gia đánh giá cao và hút nhà đầu tư bởi nơi đây còn mặt bằng giá đất rất rẻ. So với mặt bằng chung tại các tỉnh thành khác xung quanh thì giá đất mềm, tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn.

Môi trường sống xanh và sạch

Không gian xanh mát, trong lành của khu vực với nhiều mảng xanh tự nhiên, quỹ đất sạch rộng rãi dễ dàng thiết lập các dự án tầm cỡ lớn trên địa bàn.

Đặc biệt từ khu Tây Bắc dễ dàng kết nối đến vùng trung tâm TPHCM và đi các khu vực lân cận bởi giao thông thông suốt, thuận tiện.

Đó là những lợi thế và cơ sở để minh chứng cho tầm nhìn của nhà đầu tư chiến lược và dòng vốn bất động sản vẫn âm thầm đổ về thị trường này.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933