Biến động khó lường nhà đất Long An khiến khách hàng dè chừng

Trong công đoạn 2016 – 2018 rộng rãi nhà đầu tư tại Long An trở thành giới “nhà giàu” bởi giá đất luôn tục tăng chóng mặt. Thế nhưng từ năm 2019 tới nay, thị trường diễn biến khó lường khi lập đỉnh khi phá giá làm cho nhiều nhà đầu tư ngại chi tiền.

Biến động khó lường nhà đất Long An Nơi bán chạy, chỗ ế ẩm tạo tâm lý dè chừng cho các nhà đầu tư

Khảo sát thực tiễn cho thấy, huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức trước nay ko mấy rầm rộ nay lại nâng cao nhẹ khoảng 3 – 5 triệu/m2. Nơi đây thu hút quý khách thường xuyên đến xem và đổ tiền về đều đặn.

Trái ngược sở hữu hình ảnh đấy là huyện Đức Hòa – khu vực trước nay được biết đến là điểm nóng của bất động sản Long An, dù nhiều chủ đầu tư hạ giá đất nền, nhà phố nhưng vẫn bị rơi vào cảnh ế ẩm không sở hữu người ngó đến. Mức giá chao đảo trong khoảng 8 – 16 triệu/m2, các dự án đất nền chưa sở hữu sổ rơi vào khoảng 6 – 13 triệu/m2, đây là chi phí được so là hơi mềm nếu so mang những khu vực giáp ranh TP.HCM khác như Bình Dương, Đồng Nai bên cạnh đó theo nhận định của người dùng vẫn là cao so mang kỳ vọng vì hạ tầng giao thông, tiện ích dịch vụ chưa đích thực hình thành.

Cụ thể, như dự án đất nền nằm trên đường tỉnh lộ 822 dù rao bán giá tương đối mềm ở mức 8 – 12 triệu/m2 nhưng sau 2 tháng chỉ bán được gần 100 lô dưới hình thức đặt cọc.

Đánh giá chung của những nhà môi giới thì nhìn chung thị trường so với năm 2018 giảm sức hút chỉ còn khoảng một nửa. Nguyên nhân bởi giá đất đẩy lên quá cao giai đoạn trước đó cần những dự án đều khan hãn hữu chủ đầu tư.

Đối có đất nông nghiệp cũng diễn ra tình trạng nâng cao giá tương tự, những nơi trước đây vài năm chỉ giao tế mức 300 nghìn – một triêu/m2 thì nay nâng cao từ 2 – 5 triệu/m2.

Các lô đất thổ cư tại các huyện trọng điểm kinh tế tỉnh giấc là Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa,… rao bán mang chi phí nâng cao 2 – 5 lần những năm trước ở mức 8 – 15 triệu đồng, những khu vực liên lạc tốt, hạ tầng dịch vụ đầy đủ mang thể lên đến 40 triệu/m2.

Dù giá đất tăng cao là vậy nhưng nhận định chung của người bán và người chọn thì thị trường bất động sản Long An thời kì gần đây hơi trầm lắng, các nhà đầu tư chỉ tham khảo chứ chưa thực sự xuống tiền do thị trường không sở hữu biến động mạnh.

Có một số nhà đầu tư vào nhà đất Long An hơi mất lòng tin và có trang thái đầu tư thăm dò.

Một môi giới tại Long An cho hay, trước đây anh marketing tại Đức Hòa hơi tốt, thu nhập đều ngoài ra từ năm 2019 tới nay anh buộc phải chuyển về thị trường TP.HCM và Cần Giuộc, Cần Đước vì nhà đầu tư thường chê giá đất Đức Hòa cao, ko thực tiễn trong khi giao thông hạ tầng chưa hoàn chỉnh.

“Môi giới ở Long An cũng đang dần ít đi do vài tháng không bán được lô nào, giá đất thì nâng cao đều nhưng đều là giá ảo, mua bán ko nhiều. Chính quyền địa phương thì chưa biết khi nào hoàn thiện cơ sở hạ tầng.” – anh chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, thời kì sắp đây Long An còn diễn ra tình trạng bán non dự án lúc chưa đủ pháp lý chủ đầu tư đã rao bán. Vì vậy, nhiều dự án bị cơ quan quốc gia kiểm tra, cảnh báo, khách hàng căng bang rôn đòi đền bù làm cho thị trường giảm lượng khách đáng kể.

Lấy thí dụ như dự án Hưng Thịnh Cát Tường do doanh nghiệp TNHH đầu tư – xây dựng BDS Hưng Thịnh làm chủ đầu tư dù chưa thực hiện hồ sơ, thủ tục giao đất để thực hành dự án, chưa thực hiện bổn phận tài chính theo quy định luật Đầu tư 2014 thế nhưng đã bán và xây dựng.

Một số người lạc quan lại nhận định khác, dù thị thị trường bất động sản Long An trong công đoạn sắp đây có chậm lại nhưng quá trình cuối năm 2020 sẽ khởi sắc hơn do tâm lý tìm nhà đón tết và cái tiền kiều ăn năn đổ về dịp cuối năm. Trong các lựa tìm thì Long An vẫn với đa dạng lợi thế về giá và vị trí quan trọng của miền Nam.

Tuy nhiên để tránh ví như thua lỗ những nhà đầu tư, các bạn bắt buộc chọn hiểu kỹ chỉ cần lựa tậu những dự án của chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng, khả năng sinh lợi tốt.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933