BĐS Tây Bắc TPHCM có thay thế khu Nam và khu Đông

BĐS Tây Bắc TPHCM có thay thế khu Nam và khu Đông

BĐS Tây Bắc TPHCM có thay thế khu Nam và khu Đông đặc biệt là Củ Chi đang chuyển mình hấp dẫn nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá thị trường này đang cạnh tranh và dần thay thế khu Nam, khu Đông. Vậy cơ sở nào để có thể đánh giá điều đó, Tây Bắc liệu có soán ngôi trên thị trường bất động sản TPHCM. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Đánh giá thì thị trường BĐS Tây Bắc TPHCM có thay thế khu Nam và khu Đông Sài Gòn với giá tăng cao.

Thời điểm cuối năm 2019, trong khi bất động sản trung tâm TPHCM ghi nhận dấu hiệu ảm đạm thì tại Củ Chi giao dịch diễn ra hết sức sôi động.

Qua khảo sát thị trường, những khu vực đất với diện tích từ  100-500m2, giá đất dao động ở ngưỡng trên 10 triệu đồng/m2, mức giá được đánh giá cao hơn thời điểm trước đó 1 năm.

Tại những khu vực đường Hồ Văn Thắng khu vực gần bệnh viện Xuyên Á, đất thổ cư có diện tích 4x17m có giá 650 triệu đồng; khu vực đường Lê Thị Lơn, giá đất là 17 triệu đồng/m2. Tại khu vực xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi mảnh đất có diện tích 170m2 được rao bán giá 1.75 tỷ đồng.

Một khảo sát được tiến hành trước đó cho thấy giá đất nền khu vực Củ Chi giai đoạn từ 2014-2019 có mức tăng cao. Giai đoạn 2014 giá đất khu vực dao động từ 2 triệu đồng/m2 thì đến 2019 giá đất tăng lên ngưỡng 15 triệu đồng/m2.

Dù mức giá ghi nhận tăng cao hơn nhiều so với trước đó nhưng vẫn còn cơ hội tiềm năng tiếp tục tăng giá nên vô cùng hấp dẫn với nhà đầu tư.

Động lực thúc đẩy sóng bất động sản tại Củ Chi.

Sức “nóng” của bất động sản khu vực được đẩy lên nhờ các thông tin hạ tầng, đặc biệt là hoạt động xây dựng tuyến Vành Đai 3dự án đường ven sông.

Trên địa bàn Củ Chi cũng ghi nhận hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Tuyền Quốc lộ 1A nối khu Đông TPHCM tới các tỉnh miền Tây qua khu Tây Bắc; Tuyến đường sắt trên cao Bến Thành – Tham Lương; Nút hầm chui An Sương; Tuyến Quốc lộ 22; đường tỉnh lộ 8, 9, 15…

Trong vòng 5 năm thị trường bất động sản Củ Chi ghi nhận mức giá tăng cao 200%. Tuy nhiên dù Củ Chi và khu Tây Bắc có mức giá tăng cao nhưng so với mặt bằng chung vẫn thấp và còn cạnh tranh tốt so với các khu vực khác, quỹ đất sạch dồi dào.

Cùng với đó là hàng loạt các “ông lớn” bất động sản đổ về như tập đoàn Vingroup; Novaland; Tuần Châu cũng đẩy giá trị bất động sản khu vực nâng tầm và thêm hấp dẫn nhà đầu tư.

Theo đánh giá thì đất huyện Củ Chi tăng giá gấp 30 lần đến năm 2035.

Dự báo thị trường cho thấy phân khúc đất nền tại Củ Chi và khu Tây Bắc thời điểm cuối năm 2020 vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Nguồn cung đất nền khu vực này còn dồi dào nên các nhà đầu tư đổ dồn nguồn vốn chảy về đây là điều dễ hiểu.

Nhu cầu nhà ở lớn cùng với xu hướng dịch chuyển ra vùng ven của nhà đầu tư TPHCM khiến họ chọn những vùng có lợi thế hạ tầng giao thông kế nối. Đồng thời vị trí vẫn xác định được “hộ khẩu” Thành phố. Do đó Củ Chi vẫn đang chứng tỏ là vùng đất đầy lợi thế tiềm năng hơn các khu vực khác hút nhà đầu tư. Các chuyên gia bất động sản nhận định thị trường Củ Chi có mức tăng giá ổn định, không dồn dập thổi giá lên cao và tiếp tục được đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ bài bản.

Các nhà đầu tư đổ về dự án khu vực thường chú trọng đến giá trị pháp lý, đất nền có sổ đỏ, sổ hồng; chủ đầu tư dự án uy tín, đã thiết lập những dự án nổi tiếng hút khách trên thị trường; Khu vực có dân cư đông đúc, sầm uất hiện hữu. Nhờ đó giá trị đầu tư của họ sẽ không ngừng sinh lời BDS Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933