BĐS Củ Chi vùng trũng giá đất hấp lực nhà đầu tư

BĐS Củ Chi vùng trũng giá đất hấp lực nhà đầu tư năm 2020

BĐS Củ Chi vùng trũng giá đất hấp lực nhà đầu tư với định hướng quy hoạch khu đô thị Tây Bắc đang ngày càng chứng tỏ những giá trị tiềm năng cho vùng đất này. Đặc biệt là hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, mạnh mẽ giúp kết nối đến trung tâm TPHCM và các vùng lân cận dễ dàng hơn. Nhiều dự án được tái khởi động, nguồn quỹ đất dồi dào và giá thấp đang hấp dẫn nhà đầu tư.

Ưu thế từ định hướng quy hoạch

Các chuyên gia kinh tế nhận định thực tế nhiều tập đoàn lớn chuyển hướng đổ vốn về khu đô thị Tây bắc hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Bởi các doanh nghiệp nhận thấy tiềm năng to lớn chính là từ quy hoạch phát triển thành phố. Hiện phía Đông và phía Nam đang bộc lộ bất lợi và khu Tây Bắc chứng tỏ ưu thế nền móng vững chắc cho nhà đầu tư đón đầu cơ hội.

Trước thực trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển ngày càng dâng cao khiến TPHCM là một trong những địa phương hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều khu vực của thành phố rơi vào cảnh ngập lụt cục bộ khi mưa lớn xảy ra.

Sau thời gian 10 năm quy hoạch chung của thành phố được Thủ tướng phê duyệt thì hiện nay Thành phố đang trình những phương án điều chỉnh nhằm đảm bảo phù hợp yêu cầu phát triển mới của thực tế.

Theo đó trước đây khu Nam được định hướng phát triển thì tác trước tác động của biến đổi khí hậu đã bộc lộ hạn chế nên cần phải cân nhắc xem xét, tính toán lại.

Thành Phố có phương án chuyển hướng quy hoạch về khu đô thị Tây Bắc.

Do đó, thành phó bổ sung phương án chuyển hướng quy hoạch về khu đô thị Tây Bắc. Với hoạt động chuyển 1/3 quỹ đất nông nghiệp sang đất dịch vụ, đô thị, cong nghiệp để đẩm bảo quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội thành phố.

Nhiều ý kiến đề xuất đưa ra nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững ổn định cho thành phố, hướng điều chỉnh quy hoạch thành phố về vùng đất cao, đó là khu vực Gia Định – Củ Chi cũ (gồm các khu vực Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, quận 12, Củ Chi, Hóc Môn. Đây là địa bàn đã nằm trong quy hoạch khu đô thị công nghiệp Tây Bắc với diện tích 9.000ha tại Củ Chi, Hóc Môn.

Cùng với đó đề xuất chuyển đổi mục đích sử dụng 1/3 diện tích đất nông nghiệp được các nhà khoa học tính toán sẽ tại nguồn tăng trưởng GDP của thành phố cao hơn 2.73 lần. Song song sẽ thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ và thị trường bất động sản thành phố sẽ thêm sôi động trong thời gian tới.

BĐS Củ Chi vùng trũng giá đất hấp lực nhà đầu tư

Thời điểm cuối năm 2018, chính sách giãn dân đã gấp rút được triển khai, thành phố đã tăng cường cấp phép dự án vùng ven. Trong đó Củ Chi – Tây Bắc TPHCM là một trong những vùng trọng điểm. Khu vực này vốn đã hình thành phong phú nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống như giáo dục, y tế, thương mại… Do đó nhiều nhà đầu tư nhận định đó chính là lợi thế để đảm bảo sức hút với dân cư về vùng ven sinh sống. Nhờ đó tạo đòn bẩy mạnh mẽ để các doanh nghiệp địa ốc đổ vốn về khu Tây Bắc.

Cùng với đó, tập đoàn abast động sản hàng đầu Việt Nam đã đổ vốn vào dự án Đô thị đại học quốc tế Berjaya. Dự án này được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tạo sức bật và luồng sinh khí mới mạnh mẽ để bất động sản Củ Chi trỗi dậy trong thời gian tới. Điều quan trọng hơn cả Củ Chi hiện là vùng trũng giá đất đã hấp lực nhà đầu tư.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933