Bất động sản Tây Ninh thị trường tiềm năng chưa được khai phá

Với nhiều ưu thế trong những năm gần đây bất động sản Tây Ninh đang dần thu hút nhà đầu tư. Giá đất theo đó cũng “ấm dần” lên. Nhiều khu vực trung tâm Thành phố giá đất cũng tăng lên từ 40-60 triệu đồng/m2 khi nhiều nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng và đổ về đây khai phá.

Bất động sản Tây Ninh giá đất “ấm lên” những vùng trung tâm

Thời điểm trước đây với những dự án sắp triển khai đầu tư về hạ tầng giao thông hay cụm công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng khiến giá đất nhích nhẹ. Nhiều hình thức mua bán cổ điển như bán theo mảnh, theo mét ngang hoặc vùng ngoại thành bán theo công (1.000m2), theo mẫu (10.000m2).

Nhưng hiện nay tiềm năng đất Tây Ninh rất lớn, giá đất theo đó “ấm lên”. Nhiều dự án lớn tại trung tâm thành phố như Vincom Plaza, Vincom Shophouse Tây Ninh đã thúc đẩy giá đất tăng cao mạnh mẽ.

Đất bây giờ không còn tính bằng m ngang mà tính bằng m2 với giá cao ngất ngưởng. Nhiều mặt tiền trục lớn như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trường Chinh, Nguyễn Văn Bạch, Nguyễn Chí Thanh… giá đất chênh lệch ở vùng ven chừng 10 triệu đồng/m2, còn vùng trung tâm giá đất tăng 40 triệu đồng/m2. Phía sau những còn hẻm này giá đất còn ở ngưỡng dễ chịu từ 7-15 triệu đồng/m2.

Tuyến đường 30.4 ghi nhận mức tăng giá đất kỷ lục khi được nâng cấp, loại bỏ hàn xà cừu, ngầm hóa mọi hệ thống hạ tầng viện thông, điện nên đã tạo ra diện mạo mới. Tổ hợp Vincom hình thành đã tạo đòn bẩy cho tuyến đường trở thành bộ mặt đô thị của thành phố. Nơi đây trở thành tâm điểm với giá đất “đắt như vàng”, ở ngưỡng 40-60 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy tiềm năng bất động sản Tây Ninh còn rất lớn ở vùng ven. Khi giá đất còn ở ngưỡng thấp, chênh lệch khá lớn so với vùng trung tâm. Khi các ông lớn bất động sản đổ về dây khai phá dự án thì giá trị bất động sản sẽ không ngừng tăng cao.

Những vùng đất tiềm năng Tây Ninh chưa khai phá

Nhiều khu vực được đánh giá tiềm năng trên thị trường bất động sản Tây Ninh, đang có giá đất “ấm lên” trong khoảng 2 năm trở lại đây. Đó là trục đường Lời và trục 784. Đất khu vực này được các nhà đầu tư có tầm nhìn nhận ra giá trị, triển khai dự án du lịch tầm quốc tế. Nhờ đó đẩy giá đất 2 tuyến này và các tuyến vệ tinh dẫn vào này cũng tăng lên.

Sau 2 năm, đất ven đường 784 ghi nhận mức giá đất tăng cao gấp 5 lần. Nếu như trước đó đất ở được giao bán giá 60 triệu đồng/m ngang (thổ cư), đất vườn giá bằng 2/3 thì sau 2 năm tăng lên 5 lần. Nhà đầu tư đổ dồn về tìm kiến nên giá đất hiện khoảng 300 triệu đồng/m ngang và khu vực thấp nhất giá cũng 150 triệu đồng/m ngang.

Với tuyến đường Lời giá đất cũng tăng 5 lần so với thời điểm cách đây 2 năm. Đoạn từ Điện Biên Phủ về đường 30.4 giá đất đạt ngưỡng 500 triệu đồng/m ngang, những khu vực lân cập giá thấp hơn cũng ở ngưỡng 400 triệu đồng/m ngang và 250 triệu đồng/m ngang.

Những khu vực vùng ven tiềm năng không kém cũng cần kể đến như huyện Hòa Thành, Gò Dầu, Trảng Bàng cũng tăng nhanh đáng kể. Tiếp đến các vùng Dương MinH Châu, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu… ghi nhận giá đất hút nhà đầu tư ở các vùng trung tâm thi trấn, thị xã.

Giá đất không ngừng “ấm lên” từ thành phó tới nông thôn đã tạo tiềm năng lớn cho BĐS Tây Ninh. Trong tương lai không xa, giá trị đất khu vực này còn tiếp đà sức bật. Bởi qua ghi nhận sau 2 năm ở nhiều khu vực, giá đất tăng cap 5 lần nhưng so với các khu vực lân cận, giá đất Tây Ninh vẫn ở ngưỡng “mềm”. Do đó còn dư địa và tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933