Bất động sản Tây Bắc có lợi thế gì

Khu đô thị Tây Bắc đón nhận cơn sóng dịch chuyển đầu tư mạnh mẽ trong thời gian 2 năm trở lại đây. Thị trường ghi nhận phân khúc đất nền, nhà phố có tốc độ tăng trưởng nhanh. Đây là điều không nằm ngoài dự báo của các chuyên gia bởi khu vực này hưởng nhiều lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là yếu tố địa thế, vùng đất cao không bị ngập úng trên diện rộng như nhiều khu vực tại TPHCM thời gian qua.

Thị trường bất động sản Tây Bắc hưởng nhiều lợi thế nổi trội

Nằm cách trung tâm thành phố chỉ 30km, khu vực này sở hữu lợi thế kết nối giao thông thuận tiện và dễ dàng tới nhiều khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ và Campuchia. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch hiện hữu qua khu vực như đường Tỉnh lộ 824; 10; trục Quốc lộ 22. Khu Tây Bắc cũng chiếm giữ vị trí cửa ngõ trọng yếu với nhiều trục giao thông cùng chạy qua nên thuận lợi cho ngành vận tải chuyên chở và thúc đẩy phát triển khu công nghiệp.

Bất động sản Tây Bắc có lợi thế gì

Đặc thù khác biệt là khu Tây Bắc có lượng lao động nhập cư cao, tốc độ tăng dân số cơ học mạnh mẽ. Thống kê cho thấy năm 2010, dân số khu Tây Bắc TPHCM chỉ 800 nghìn người thì năm 2020 đã lên con số 1 triệu người. Theo đó đẩy nhu cầu nhà ở thực lên ngưỡng cao, đặc biệt phân khúc bình dân trên dưới 500 triệu đồng thu hút người mua lớn.

Cùng với đó một yếu tố có biến chuyển ngoạn mục khu vực Tây Bắc chính là định hướng quy hoạch thành khu đô thị Tây Bắc trở thành thành phố công nghiệp tại cửa ngõ phía Tây TPHCM. Hàng loạt các khu công nghiệp hiện hữu trên địa bàn như KCN Tây Bắc Củ Chi; Đức Hòa 2,3 của Long Anh sẽ hút hàng trăm nghìn lao động. Tuy nhiên hiện dự án nhà ở khu vực này còn đang khá khiêm tốn.

Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản khu Tây Bắc các tỉnh tiếp giáp Hồ Chí Minh

Bất động sản Tây Bắc có lợi thế gì

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, đất nền các vùng ven đô TPHCM phụ thuộc lớn vào các khu công nghiệp. Do đó những dự án dân cư sẽ có cơ hội phát triển khi các khu công nghiệp hiện hữu phát triển. Giá bất động sản theo đó cũng tăng tóc cùng hạ tầng quy hoạch. Những nhà đầu tư nạy bén, thức thời nắm cơ hội theo thông tin quy hoạch.

Khu Tây Bắc đã được UBND TPHCM giao cho các sở liên quan tiến hành quy hoạch phân khu chi tiết và tiến hành xác định các trục giao thông chính nhằm gọi đầu tư.

Hạ tầng giao thông khu vực dần hình thành, tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã trở thành động lưc mạnh mẽ cho bất động sản khu vực. Cùng với đó yếu tố then chốt khi đất nền khu Tây Bắc có địa thế cao ráo nên nần đất cứng, lợi thế lớn khi đầu tư xây dựng không tốn nhiều chi phí gia cố, không lo ngập úng trong bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp như hiện nay.

Quỹ đất khu Tây Bắc dồi dào, mức giá cạnh tranh

Bất động sản Tây Bắc có lợi thế gì

Qua khảo sát trên thị trường cho thấy bất động sản Tây Bắc đang hưởng lợi thế lớn về giá cạnh tranh rất tốt trên thị trường. So với nhiều khu vực lân cận, giá đất Tây Bắc ghi nhận mức giá rất mềm. Đặc biệt với quỹ đất dồi dào nên giá cả đất khu Tây Bắc luôn ổn định, không gặp tỉnh trạng thổi giá lên cao. Do đó các nhà đầu tư, người mua an cư dễ dàng tìm kiếm bất động Tây Bắc với giá trị thực, tiềm năng dư địa sinh lời trong tương lai còn rất lớn.

Một trong những yếu tố then chốt được các chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư và người mua khi chọn bất động sản Tây Bắc đó là chọn những khu vực đông dân cư hiện hữu hoặc tốc độ lấp đầy dân cư nhanh. Cùng với đó nếu chọn nhà đất dự án nên chọn dự án có thanh khoản tốt và dự án ở khu dân cư hiện hữu để thiết lập cồng đồng nhanh chóng khi hình thành. Đây là những yếu tố rút ngắn khả năng sinh lời trong tương lai cho bất động sản đầu tư tại khu Tây Bắc.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933