Bất động sản ngoại thành Long An sôi động sau Covid 19

Sự dị biệt đã xuất hiện trong sự tăng trưởng của bất động sản Long An thời gian sắp đây, trong thị trường trung tâm tỉnh giấc thì vắng khách còn các huyện vùng ven như Đức Hòa, Bến Lức lại sôi động.

Thị trường trọng tâm ảm đạm

Trước đây, trọng điểm TP Long An từng 1 thời sôi động có các dự án bất động sản lớn tại trọng điểm TP. Tân An, nhưng đến nay, dù đã rộng rãi năm cộng đa dạng chương trình quảng cáo rầm rộ, những dự án này vẫn trong cảnh ế ẩm.

Năm 2009, khu hành chính mới của tỉnh giấc Long An được quy hoạch với dung tích 104 ha được kỳ vọng đến năm 2020 sẽ trở nên 1 khu tỉnh thành kiểu mẫu, hiện đại và là quận trung tâm của TP.Tân An. Khu vực này nằm ngay tại trọng điểm trục đường chính Quốc lộ 1A phương pháp TP.HCM khoảng 50 km, nằm trong trục đường nối sở hữu những tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Từ đề án này, rộng rãi nhà đầu tư như Đồng Tâm Long An, Idico-linco, Phúc Khang đã đầu tư những dự án chung cư, thương mại,… có quy mô lớn kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ tỏa sáng, mang đến lợi nhuận khủng.

Tuy nhiên, khác hẳn sở hữu sự sôi động đầu tư ban đầu những dự án đều bị rơi vào cảnh hiu quạnh do tác động từ sự trầm lắng của thị trường bất động sản và khó khăn của nền kinh tế. Các mảnh đât được lựa sắm quy hoạch có giao thông hoàn chỉnh vẫn chưa sở hữu hạng mục nào được thi công.

Chỉ với khoảng 20 căn nhà ngay tắp lự kề được chủ đầu tư Đồng Tâm Long An xây dựng và khiến văn phòng giao thiệp của dự án, còn lại số căn hộ đã được bán nhưng không ai xây dựng. Các khu đất hiện đang để cho cỏ mọc xanh tốt, chỉ khiến chỗ cho người dân thả bò. Thậm chí, ngay tại khu trung tâm của dự án trọng điểm hành chính tỉnh giấc cũng chưa thực hành xây dựng.

Lý giải hiện tượng này, các giao thiệp viên bất động sản tại Tân An cho rằng, có lẽ do giá nhà đất ở đây quá cao. Các dự án đất nền mà bán giá từ 10 – 20 triệu đồng/m2 thì khó với người mua. Hơn nữa, khu vực này lại sắp đường Quốc lộ 1A siêu ồn ào, tách biệt sở hữu khu dân cư hiện hữu mà người dân sinh sống.

Trưởng phòng Quản lý nhà ở cơ sở và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Long An) – bà Nguyễn THị Anh Phương chia sẻ, khi quy hoạch, thức giấc muốn lớn mạnh nơi đây thành khu tỉnh thành loại một nhắm tới những nhà đầu tư từ TP.HCM và các chuyên gia nước bên cạnh đang khiến cho việc tại Long An về đây sinh sống.

Để giải quyết vấn đề này, tỉnh đã xây dựng thêm đường Hùng Vương kết nối giữa trọng tâm của TP. Tân An và khu hành chính này để kéo người dân về đây ở. Đồng thời, bà Phương cũng cho biết, dự án trung tâm hành chính của tỉnh sẽ được tái phát động trong năm tới.

Thực tế, rất nhiều chuyên gia làm cho việc tại Long An vẫn đang thuê nhà tại TP.HCM, bởi sự gần như dịch vụ dùng cho nhu cầu sinh hoạt và khoảng phương pháp vận động ko xa lắm. Dù những chủ đầu tư tung ra rộng rãi gói khuyến mãi hấp dẫn, hỗ trợ cả người tìm vay vốn, sắm người thuê lại… nhưng vẫn chưa đủ sức hút mang khách hàng.

Theo ý kiến của một chuyên gia bất động sản thì các quy hoạch không thực thi được phần lớn do định hướng sai lầm. Định hướng quy hoạch của các cấp lãnh đạo vẫn xem đất nước như còn trong một nền kinh tế kế hoạch hóa, ko lưu ý tới thị trường. Các sai trái này đã dẫn đến việc xây dựng đô thị quá tầm so mang khả năng thực tiễn của giao thông, điện, nước, trường học, bệnh viện, khu dân cư…

Thị trường vùng ven sôi động

Hình ảnh trái ngược có trung tâm TP. Tân An là tại các khu vực ven TP.HCM lại vô cùng hút khách. Đơn cử như huyện Đức Hòa, các dự án của các ông to Trần Anh, Cát Tường,… chỉ trong thời kì ngắn mở bán đã có hàng ngàn người mua.

Còn tại huyện Bến Lức, những dự án bất động sản lớn khi được khởi công, ban bố mở bán thì chủ đầu tư đều thu được lợi nhuận lớn, chỉ trong vòng vài tháng đã hết hàng.

Ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Trần Anh Long An cho biết, những huyện vùng ven như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức có rộng rãi dự án bất động sản to đang mở bán. Những dự án này cốt yếu là đất nền, sở hữu giá chỉ vô cùng tốt từ 300 – 500 triệu/nền đất dung tích từ 60 – 80 m2.

“Khách hàng nhắm đến cốt tử là công nhân tại các khu công nghiệp mang nhu cầu ở thực và giá thành thích hợp thu nhập. Ngoài ra, hạ tầng giao thông, xã hội cũng được đầu tư chẳng kém gì các thị thành to ở TP.HCM cần dự án nào ra người dân đều đón nhận.” – Ông Vinh nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường vùng ven Long An, những dự án quy mô vừa và nhỏ (khoảng 20 – 25 ha) mang giá bán vào mức 4 – 5 triệu đồng/m2; riêng đối sở hữu các dự án quy mô lớn thì giá bán cao hơn khoảng 7 – 8 triệu đồng/m2.

So với TP.HCM và các cộng ven TPHCM khác như Đồng Nai, Bình Dương,đất Huyện Củ Chi thị trường đất nền, nhà phố tỉnh giấc Long An chưa thực sự bước vào quá trình nâng cao trưởng nóng. Tuy nhiên, nơi đây vẫn thu hút nhà đầu tư bởi yếu tố bình ổn.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933