Bất động sản Long An miền đất hẹn cho các nhà đầu tư

Long An nằm tại vị trí huyết mạch kết liên TPHCM và Đồng bằng song Cửu Long, nơi đây được nhận định sẽ là vùng kinh tế trung tâm phía Nam. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy sở hữu nhiều lợi thế mang trong tay tỉnh Long An vẫn chưa đích thực phát huy được hết ưu thế của mình do cơ sở hạ tầng còn yếu kém, chính sách chưa lôi kéo được nhà đầu tư.

Vài năm trở lại đây, Long An được đa dạng đại gia bất động sản quan tâm, đưa vào chiến lược lớn mạnh lâu dài. Đã có nhiều khu thành phố lớn được hình thành và một số tập đoàn lớn như: Him Lam, Vingroup, Nam Long,… đã thực hiện khảo sát để rót tiền đầu tư.

Những huyện giáp giới TPHCM như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc lớn mạnh thị trường nhà đất khá mạnh. Giá thuê đất công nghiệp tại Long An giao động khoảng 120 USD/m2, tăng gấp đa dạng lần trong thời gian qua và chỉ kém TPHCM.

Tình hình đất nền tại các huyện giáp giới đô thị cũng vô cùng nóng. Mặc bằng chung đã trên 10 triệu đồng/m2, một số vị trí đẹp lên đến 15-20 triệu/m2, nâng cao gấp 3 lần so sở hữu năm 2017.

Lý giải cho mức tăng này là do Long An sở hữu cửa khẩu có Campuchia, cảng quốc tế và các tuyến liên lạc đường thủy, đường bộ từ TPHCM tới những tỉnh miền Tây đều qua Long An điều này thúc đẩy lớn mạnh kinh tế, hạ tầng liên lạc từ đấy kéo theo thị trường bất động sản cũng được hưởng lợi.

Thêm vào đó, thức giấc cũng được rót vốn đầu tư từ loại vồn FDI và ngoại hối hận rất nhiều. Tổng số dự án sở hữu vốn FDI trên địa bàn là trên 1000 dự án mang số vốn 6,15 tỷ USD, trong đó đã với 576 dự án hoạt động chiếm trên 50% tổng số vốn.

Hiện mang hầu hết 31 khu công nghiệp đã được quy hoạch với diện tích 11.391ha. Trong đấy có 16 khu công nghiệp đã hoạt động và còn 8 khu công nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận có tổng khoảng trống 8.261ha. Các khu công nghiệp này đã thu hút được 1.511 dự án đầu tư sở hữu 722 dự án từ nước ko kể và 789 dự án trong nước.

Bên cạnh khu công nghiệp, Long An cũng sở hữu cực kỳ đa dạng cụm công nghiệp nhỏ với thể tích lên đến 3.106ha, trong đấy 22 cụm đang hoạt động mang tỷ lệ lấp đầy 86,55% thu hút 544 dự án với số vốn 15.600 tỷ đồng.

Với các sự đầu tư mạnh mẽ như vậy, nền kinh tế của tỉnh giấc đã có cải thiện rõ rệt, nâng cao trưởng kinh tế 2018 đạt 10,36% cao hơn bình quân chung cả nước. Tuy nhiên, tỉ lệ đô thị hóa tại đây còn tốt chỉ khoảng 16% và GDP bình quân đầu người năm 2018 chỉ là 68 triệu đồng/người/năm bằng mức trung bình cả nước và bằng 50% Bình Dương và TPHCM.

Bất động sản Long An miền đất hẹn cho các nhà đầu tư cho những ông kẹ trong ngành bất đông sản

Trong bối cảnh TPHCM đối mặt với trình trạng quá tải dân số, quỹ đất không còn đa dạng thì Long An được lựa mua để trở nên đô thị vệ tinh tăng trưởng kinh tế và đón xu hướng giãn dân. Với tình hình giá cả hiện nay Long An được đánh giá là tiềm năng phát triển bất động sản cao hơn Bình Dương và Đồng Nai.

Doanh nghiệp tiên phong cho phòng trào đầu từ vào Long An là Trần Anh Group với nhiều dự án như Trần Anh Residence, Bela Vista, Phú Long Villa, Phúc An City,… Tiếp theo đó cũng mang nhiều công ty lớn như Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Nam Long,… đã đề nghị với UBND thức giấc những dự án tầm cỡ. Đây chính là động lực chính giúp thị trường bất động sản tại Long An sôi động.

Cụ thể, Vingroup đề xuất nghiên cứu đầu tư khu phức hợp đô thị – vui chơi tiêu khiển quy mô 900ha tại huyện Đức Hòa. Đây sẽ là 1 bước chuyển mình mang hạ tầng xã hội của huyện Đức Hòa và Long An giúp thu hút dân cư về đây sinh sống.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã gửi hồ sơ 36 dự án tại huyện Cần Đước và Cần Giuộc sở hữu quy mô 2.086ha. Trong ấy có 13 dự án không gian 718ha được ký giao kèo kê biên, đang kiểm tra đất và tài sản, 23 dự án diện tích 1.367ha đã hấp thụ giấy tờ đất đai, giao nhận mốc rực rỡ phóng thích mặt bằng và lập phương án bồi thường.

Đầu năm 2018, Công ty cổ phần Him Lam đề nghị mở khu kinh tế trên huyện Cần Giuộc và Cần Đước quy mô 32.300ha gồm khu nông nghiệp, công nghiệp khoa học cao, khu thị thành sinh thái, khu công nghiệp và cảng quốc tế.

Cũng trong năm 2018, Công ty Nam Long cũng khởi công xây dựng dự án khu đô thị Waterpoint 355ha trên thức giấc lộ 830, huyện Bến Lức. Dự án bao gồm khu nhà ở, cao ốc văn phòng, khu vui chơi giải trí và bến du thuyền.

Đầu năm 2019, Tập đoàn Becamex công bố đang thực hiện lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp – thành phố – thương mại – dịch vụ theo mô hình đã được ứng dụng ở Bình Dương sở hữu quy mô 3.045ha tại huyện Bến Lức.

Ngoài ra, Công ty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam đến từ Đài Loan cũng lập dự án đầu tư với khoảng trống 831ha ở huyện Cần Giuộc xây dựng thành phố – thương mại và tái định cư rộng khoảng 700ha được UBND tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư.

Block "cta-lien-he-voi-chung-toi" not found

.
.
.
.
0932723933